Bố đánh 2 con nguy kịch ở Thái Bình: Do ngáo đá hay bị tâm thần?

25/07/2019 15:36

Đối tượng đánh 2 con trai phải nhập viện đã được cơ quan chức năng xác định không phải do ngáo đá mà bị bệnh tâm thần.

bố đánh 2 con nguy kịch ở thái bình: do ngáo đá hay bị tâm thần?
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường

Liên quan đến vụ bố đẻ đánh 2 con ruột đến nguy kịch ở Thái Bình, ngày 25/7, lãnh đạo Công an TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, đối tượng Vũ Đăng Dưỡng (SN 1988, trú tại tổ 34, phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đánh 2 con ruột mình nhập viện, không phải do ngáo đá mà bị tâm thần.

Theo cơ quan điều tra, Vũ Đăng Dưỡng trước đây có điều trị bệnh tâm thần. Do vậy thông tin khi đánh con, đối tượng Dưỡng có biểu hiện mất kiểm soát, giống như lên cơn ngáo đá là chưa có căn cứ.

Tối 23/7, sau khi tạm giữ đối tượng Dưỡng, cơ quan công an đã phải chuyển đối tượng này vào bệnh viện tâm thần để điều trị.

Hiện, cơ quan chức năng cũng chưa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Vũ Đăng Dưỡng.

Đến thời điểm hiện tại, 2 cháu Vũ Lâm Ph. (6 tuổi) và Vũ Gia Kh. (2 tuổi) là 2 con trai ruột của Dưỡng đã qua cơn nguy kịch và đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

bố đánh 2 con nguy kịch ở thái bình: do ngáo đá hay bị tâm thần?
Ngôi nhà đối tượng Dưỡng đánh 2 con ruột trọng thương

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 6h30' ngày 23/7, người dân sinh sống tại tổ dân phố 34, phường Hoàng Diệu nghe tiếng kêu cứu từ căn nhà của Vũ Đăng Dưỡng ở cuối ngõ liền chạy đến nơi tìm hiểu sự tình thì thấy cổng nhà khóa chặt.

Chị Trịnh Thị G. là vợ Dưỡng kêu cứu cho biết, Dưỡng dùng then cửa đánh 2 con nhỏ trọng thương. Ngay lập tức, người dân tìm cách phá cổng đưa 2 cháu nhỏ đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, đồng thời báo sự việc cho cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát điều tra, Công an TP.Thái Bình nhanh chóng có mặt phối hợp với Công an phường Hoàng Diệu và các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, thu thập các tang vật chứng có liên quan phục vụ công tác điều tra, làm rõ sự việc.

Sau đó, Công an TP Thái Bình đã ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Đăng Dưỡng để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Còn 2 cháu Vũ Lâm Ph. và Vũ Gia Kh. được đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu trong tình trạng chấn thương nặng, nguy kịch. Đặc biệt, bé Kh. bị chấn thương sọ não, đến đêm ngày 23/7, bé Kh. đã được phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bé Kh. và bé Ph. tiếp tục được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Việt Hòa