Bồ Đào Nha vs Pháp: Kịch bản nào có thể khiến Ronaldo bị loại?

23/06/2021 18:10

Nếu thua Pháp với cách biệt lớn, đồng thời Tây Ban Nha chỉ cần có thêm 1 điểm trước Slovakia, Bồ Đào Nha sẽ bị loại.

Ronaldo và đồng đội có nguy cơ bị loại từ vòng bảng EURO 2020

Trước lượt trận cuối bảng F EURO 2020, Bồ Đào Nha đang đứng trước sức ép rất lớn. Ronaldo cùng đồng đội mới có 3 điểm và nếu thua Pháp, Seleccao có nguy cơ sẽ bị loại.

Vậy kịch bản Bồ Đào Nha bị loại xảy ra khi nào? Thứ nhất, Bồ Đào Nha thua Pháp và không cải thiện được vị trí, vẫn đứng thứ 3 bảng F.

Điều này khiến họ phải cạnh tranh với các đội hạng ba khác. Ở top 6 đội hạng 3 hiện tại, Bồ Đào Nha đang đứng thứ 3 với 3 điểm, hiệu số bàn thắng bại +1.

Xếp ngay sau họ là Ukraine, có cùng 3 điểm, hiệu số bàn thắng bại -1. Ukraine đã hoàn thành vòng bảng.

Như vậy, nếu Bồ Đào Nha thua Pháp với cách biệt 2 bàn, họ vẫn đứng thứ 3. Nhưng nếu thua cách biệt 3 bàn, họ sẽ tụt xuống thứ 4 bởi khi đó hiệu số bàn thắng bại của họ là -2.

Chưa hết, nên nhớ chúng ta vẫn còn Tây Ban Nha ở bảng E chưa đá trận cuối, nơi họ sẽ gặp Slovakia.

Hiện Tây Ban Nha có 2 điểm và hiệu số bàn thắng bại bằng 0. Đồng nghĩa, chỉ cần 1 trận hòa với Slovakia, Tây Ban Nha sẽ leo lên xếp thứ 3, đẩy Ukraine xuống thứ 4 và Bồ Đào Nha đứng thứ 5.

Chỉ 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất giành quyền đi tiếp nên khi đó Bồ Đào Nha sẽ bị loại.

Trường hợp ở bảng E, Tây Ban Nha thắng Slovakia tối thiểu, Slovakia sẽ thế chỗ Tây Ban Nha ở nhóm đội hạng 3. Với hiệu số bàn thắng bại -1, họ cũng sẽ đẩy Ronaldo cùng đồng đội xuống thứ 5.

Tất nhiên, tất cả phân tích trên chỉ là lý thuyết. Thực tế sẽ có nhiều biến động. Tuy nhiên, không thể phủ nhận việc, Bồ Đào Nha sẽ phải nỗ lực có ít nhất 1 điểm để chắc suất đi tiếp.

Xem lịch thi đấu EURO 2020 đêm 23/6, rạng sáng 24/6 TẠI ĐÂY.

Highlight Đức vs Bồ Đào Nha: (nguồn VTV)

Thanh Huyền