Bố dùng cây tre đánh con trai 11 tuổi nhập viện

05/12/2017 09:55

Đi chơi về, bé trai 11 tuổi bị bố dùng cây tre đánh bầm tím người phải nhập viện cấp cứu

bố dùng cây tre đánh con trai 11 tuổi nhập viện

Giận con, bố dùng cây tre đánh bé trai 11 tuổi nhập viện (Ảnh: Cháu A. với nhiều vết thương trên người, đang được điều trị tại bệnh viện thị xã Buôn Hồ).

Sáng 5/12, Thiếu tá Y Tuệ Ayun - Trưởng công an xã Cư Né cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc cháu Khuất Hữu H.A (11 tuổi, ngụ thôn Ea Kroa, xã Cư Né, học sinh lớp 6, trường THCS Phan Chu Trinh) bị bố đánh phải nhập viện. Người đánh cháu A. là ông Khuất Hữu Quyền (SN 1968), bố của cháu bé.

Sau khi sự việc xảy ra, công an xã đã liên hệ với mẹ cháu bé đến bệnh viện để chăm sóc cháu. Đồng thời, Công an đã gửi giấy mời ông Quyền đến làm việc. Tuy nhiên, đến sáng nay ông Quyền vẫn chưa có mặt. Hiện, công an xã cũng tham mưu với cấp trên xin hướng xử lí hành vi bạo hành trẻ em đối với ông Quyền.

Theo lời kể của cháu A., vào trưa 3/12, cháu A. xin bố đi chơi nhưng ông Quyền không đồng ý. Sau đó, A. vẫn đi chơi đến chiều mới về nhà. Về đến nhà, ông Quyền đã dùng cây tre đánh liên tục vào người cháu A.. Đến sáng ngày 4/12, cháu A. đến lớp thì cô giáo thấy mắt, tay, chân và nhiều nơi trên cơ thể bị bầm tím nên gặng hỏi. Sau đó, cháu A. kể lại câu chuyện bị bố đánh. Lúc này, cô giáo đã đưa cháu A. xuống gặp Ban giám hiệu nhà trường, đồng thời báo cho chính quyền địa phương. Sau đó, cháu A. được nhà trường đưa đến bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ để thăm khám và điều trị.

Bác sĩ Y Nhân M’lô - Giám đốc bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, sau khi nhập viện, cháu A. được các y bác sĩ thăm khám và điều trị. Cháu nhập viện trong tình trạng đa chấn thương ở mặt, tay, chân và lưng. Hiện tại, sức khỏe của cháu A. đã ổn định, ăn uống được bình thường. Các vết thương và vết bầm ở mặt, lưng, tay, chân đã có dấu hiệu lành và tan dần. Tuy nhiên, sức khỏe của cháu vẫn đang được bác sĩ của bệnh viện theo dõi thêm, nếu tình trạng ổn định sẽ cho xuất viện trong vài ngày tới.

Sáng cùng ngày, bà Nguyễn Thị Biết (SN 1968, mẹ cháu A.) nghe tin con trai bị chồng đánh nên đã đến bệnh viện. "Đến nơi, nhìn cơ thể con bị đánh bầm dập, tím tái tôi quá đau xót. Tôi mong muốn cơ quan chức năng xác minh, làm rõ và có biện pháp xử lý hành vi đánh con của ông Quyền. Sau đó, tôi sẽ làm các thủ tục để đưa cháu về nuôi", bà Biết nói.

Cũng theo bà Biết, vào năm 2003, bà và ông Quyền lấy nhau nhưng không đăng ký kết hôn. Họ có 2 người con. Thời gian sau, ông Quyền nghi ngờ vợ ngoại tình nên thường xuyên đánh đập vợ con. Không chịu đựng được cảnh bị hành hạ, bà Biết đã dẫn con gái lớn về huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) sinh sống, để lại cho ông Quyền nuôi đứa con trai.

Ngọc Hùng