Bộ GD&ĐT ban hành hướng dẫn Quy chế thi THPT quốc gia

28/03/2015 07:02

Sáng 26/3, Bộ GD&ĐT chính thức ban hành hướng dẫn thực hiện Quy chế tổ chức thi THPT quốc gia 2015.

bộ gd&Đt ban hành  hướng dẫn quy chế thi thpt quốc gia
Ảnh minh họa.

 Sáng 26/3, Bộ GD&ĐT chính thức ban hành hướng dẫn thực hiện Quy chế tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 kéo dài từ 30/6-4/7, với 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ; Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm; đề thi môn Ngữ văn có hai phần: Đọc hiểu và làm văn.

Theo Bộ GD&ĐT, sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT), thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi (QLT) qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể xin cấp lại bằng cách liên hệ với đơn vị ĐKDT. Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 5/5/2015); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 5/6/2015); Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; Kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Lịch thi cụ thể như sau:

bộ gd&Đt ban hành  hướng dẫn quy chế thi thpt quốc gia
 
V.A