Bộ GD&ĐT đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 2

14/02/2020 23:07

Bộ GD&ĐT vừa có đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố xem xét tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Bộ GD&ĐT vừa có đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố xem xét tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19.

Chiều 14/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020 do dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành. Đồng thời, Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra với các địa phương sáng 14/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Nếu chưa làm cho phụ huynh, học sinh an tâm thì chưa nên trở lại trường học. Đã đi học trở lại thì trường lớp phải thực sự an toàn. An toàn cả dưới góc độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học!"

Theo Phó Thủ tướng, việc cho học sinh nghỉ học chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của các bậc phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên những điều đó không thể so được với sức khoẻ, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân.

Biển Ngọc