Bộ GD&ĐT yêu cầu sinh viên hạn chế di chuyển khỏi nơi cư trú phòng Covid-19

02/02/2021 13:41

Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu các trường điều chỉnh kế hoạch dạy học; sinh viên hạn chế tối đa di chuyển khỏi nơi cư trú để phòng lây lan dịch Covid-19.

bộ gd&Đt yêu cầu sinh viên hạn chế di chuyển khỏi nơi cư trú phòng covid-19

Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu các trường điều chỉnh kế hoạch dạy học; sinh viên hạn chế tối đa di chuyển khỏi nơi cư trú để phòng lây lan dịch Covid-19.

Ngày 2/2, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn vừa ký công văn gửi các đại học, trường đại học, học viên, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc tăng cường giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình dịch bệnh của địa phương để điều chỉnh kế hoạch dạy và học trong giai đoạn hiện tại và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu;

Đồng thời, chủ động quyết định cho sinh viên nghỉ học hoặc chuyển sang dạy và học trực tuyến (nếu cần thiết) để đảm bảo chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Bộ cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường truyền thông, quán triệt tới toàn thể cán bộ và sinh viên thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế), cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone;

Hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi nơi cư trú, trường hợp sinh viên về quê nghỉ Tết phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn; thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế nếu có các triệu chứng bệnh như ho, sốt, đau họng và đã từng đi tới vùng có dịch hoặc có tiếp xúc với người thuộc diện F0, F1, F2.

Tính đến sáng 2/2, 28 tỉnh, thành đã cho học sinh nghỉ Tết sớm một tuần do ảnh hưởng của Covid-19, trong đó có Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, TP HCM...

Theo đó, học sinh nghỉ sớm hơn khoảng một tuần so với lịch nghỉ Tết Tân Sửu đã thông báo từ trước. Thời gian đi học trở lại là sau kỳ nghỉ Tết hoặc đến khi có thông báo mới.

Một số tỉnh, thành cho học sinh nghỉ để phòng dịch nhưng vẫn yêu cầu nhà trường chủ động chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến.

Uyên Vũ