Bộ GTVT chấp thuận đề án thí điểm của Uber

10/04/2017 23:06

Đề án thí điểm gọi xe điện tử của Uber tại Việt Nam được Bộ GTVT đánh giá đã hoàn thiện đầy đủ.

Bộ GTVT chấp thuận đề án thí điểm của Uber 1

Bộ GTVT vừa chấp thuận đề án thí điểm ứng dụng kết nối vận tải của Uber Việt Nam - (Ảnh minh họa)

Chiều muộn 10/4, trao đổi với Báo Giao thông, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, Uber Việt Nam đã bổ sung, hoàn thiện đầy đủ các điều kiện trong dự án thí điểm theo yêu cầu 2 tháng trước đó của Bộ. 

Trước đó vào tháng 2/2017, Bộ GTVT đã từ chối đề án thí điểm của đơn vị này với lý do Công ty Uber BV (công ty mẹ tại Hà Lan) uỷ quyền cho Uber Việt Nam tham gia đề án thí điểm và thực hiện các nghĩa vụ trong Quyết định số 24 là chưa phù hợp. Ứng dụng Uber có tính năng hoạt động tương tự “ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử” nên cần được thực hiện các thủ tục đăng ký với Bộ Công thương. Bộ GTVT yêu cầu Uber Việt Nam khi chưa hoàn thiện các nội dung của Đề án để đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam thì không cung cấp, phối hợp với các chủ phương tiện, đơn vị vận tải để thực hiện kinh doanh vận tải trái với quy định hiện hành.

Uber đã nhiều lần trình đề án cho phép thí điểm Ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng vận tải hành khách tại thị trường Việt Nam. Năm 2015, Bộ GTVT cũng từng trả lại đề án của Uber với lý do công ty này không thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trước nhu cầu sử dụng ứng dụng gọi xe điện tử, Bộ GTVT đã cho phép một số doanh nghiệp lập đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng trong 3 năm như Đề án của Grab.

Xem thê Video

Trần Duy