Bộ GTVT chỉ đạo giảm giá cước vận tải phù hợp giá nhiên liệu

23/12/2014 17:48

    Hôm nay, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã ký Công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị kiểm tra kê khai, niêm yết giá cước, giảm giá cước vận tải phù hợp giá giá nhiên liệu giảm.

Nội dung công điện ghi rõ, từ đầu năm 2014 đến nay, Liên Bộ Tài chính - Bộ Công Thương đã 15 lần điều chỉnh giá xăng và 21 lần điều chỉnh giá dầu. Theo đó, giá xăng dầu đã giảm mạnh, tính từ tháng 12/2013 đến nay, giá xăng đã giảm 5.330 đ/lít (giảm khoảng 25%), giá dầu đã giảm 6.590 đ/lít (giảm khoảng 35%) so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, riêng ngày 22/12/2014, giá xăng đã điều chỉnh giảm 2000 đ/lít.

Để thực hiện tốt công tác quản lý giá cước vận tải ô tô, đảm bảo quyền lợi của hành khách, góp phần giảm giá thành các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ khác, đặc biệt trong dịp Tết Dương lịch và Tết Âm lịch 2015, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Tài chính, Sở GTVT thành lập đoàn kiểm tra, rà soát việc kê khai và niêm yết giá cước của các đơn vị vận tải trên địa bàn; yêu cầu các đơn vị phải kê khai giảm giá cước phù hợp với giá nhiên liệu giảm; kiên quyết xử lý nghiêm các đơn vị vận tải thực hiện không đúng các quy định về kê khai và niêm yết giá cước.

Yêu cầu Sở GTVT đề xuất danh sách các đơn vị kinh doanh vận tải cần kiểm tra, tổng hợp tình hình kiểm tra, xử lý vi phạm các quy định về quản lý giá cước và tình hình giảm giá cước của các đơn vị trên địa bàn, báo cáo Bộ GTVT. 

P.V