Bộ GTVT phát động ủng hộ quần áo ấm cho đồng bào miền núi

24/11/2016 17:16

Bộ GTVT phát động trong CBCNVC-LĐ ủng hộ quần áo ấm cho đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa.

bộ gtvt phát động ủng hộ quần áo ấm cho đồng bào miền núi

Ban Tổ chức tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị

Chiều nay (24/11), Bộ GTVTCông đoàn GTVT Việt Nam  tổ chức lễ phát động CBCNVC-LĐ ngành GTVT ủng hộ quần áo ấm cho đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Phát biểu phát động, ông Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cho biết, đây là một trong nhiều hoạt động thực hiện công tác chính sách - xã hội mà Bộ GTVT và Công đoàn ngành GTVT Việt Nam đã thực hiện trong thời gian qua. Thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT, ông Việt biểu dương Công đoàn GTVT Việt Nam và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bộ GTVT đã phối hợp tổ chức hoạt động có ý nghĩa này. Theo Chủ tịch Đỗ Nga Việt, đây là hoạt động thể hiện sự chia sẻ của CBCNVC-LĐ trong ngành GTVT với đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa; Từ đó, góp phần động viên người dân các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa và đặc biệt là các cháu học sinh tiếp tục yên tâm tăng gia sản xuất, học tập để từng bước thoát khỏi khó khăn, đói nghèo.

Nhân dịp này, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt cũng kêu gọi CBCNVC-LĐ toàn ngành tiếp tục đóng góp 2 ngày lương vào Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam để có thể thực hiện nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa thể hiện tấm lòng nhân ái, nhân văn của người lao động GTVT.

Ngay tại lễ phát động, đông đảo CBCNVC-LĐ các đơn vị trong ngành ủng hộ nhiều hiện vật và tiền mặt. Sau lễ phát động, Ban Tổ chức tiếp tục nhận sự ủng hộ, đóng góp của các đơn vị và sẽ tổ chức các đoàn do Đoàn Thanh niên Bộ, Công đoàn GTVT Việt Nam đến trực tiếp trao cho đồng bào các vùng.

bộ gtvt phát động ủng hộ quần áo ấm cho đồng bào miền núi

Đoàn cứu trợ trao quà của Báo Giao thông và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cho người dân vùng lũ xã Lộc Yên, huyện Hương Khê

 Trước đó, ngay sau khi xảy ra lũ lụt ở miền Trung hồi trung tuần tháng 10, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhân dân vùng lũ, Báo Giao thông đã kêu gọi bạn đọc, doanh nghiệp chung tay hỗ trợ bà con. Được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức từ thiện xã hội trong và ngoài ngành GTVT, Báo Giao thông đã tổ chức hai đợt chuyển quà gồm thuốc men, mì tôm, gạo, đường, sách vở, bút, đồ dùng học tập và tiền mặt đến trao tận tay bà con miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vào tháng 10 và đầu tháng 11/2016. Tổng số tiền và hàng cứu trợ đợt 1 lên đến trên 600 triệu đồng. Tổng số quà đợt 2 gồm: 10 tấn gạo, 500 thùng mì tôm, 500 chai nước chấm, 500kg đường; 250 cây bánh pía và 100 triệu đồng tiền mặt; được chia làm 500 phần quà. Hiện Báo Giao thông vẫn đang tiếp nhận sự ủng hộ của các cá nhân, đơn vị trong và ngoài ngành đề chung tay chia sẻ với nhân dân vùng lũ. 

Thanh Thúy