Bộ GTVT yêu cầu xử lý, chấm dứt tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm soát

25/09/2021 20:24

Bộ GTVT yêu cầu xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân thực hiện không đúng chỉ đạo của Thủ tướng, gây ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch.

Chiều tối nay (25/9), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ký công điện liên quan việc kiểm tra, xử lý và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch trên các tuyến giao thông đường bộ.

Công điện nêu rõ: "Hiện nay, trên địa bàn một số địa phương vẫn còn hiện tượng để xảy ra ùn tắc giao thông trên tuyến đường bộ, đặc biệt khu vực có chốt kiểm soát dịch làm ảnh hưởng đến tình trạng vận chuyển và tiêu thụ hàng nông sản của người dân; đồng thời làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Hiện tượng này cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin, phản ánh nhiều lần trong những ngày vừa qua".

bộ gtvt yêu cầu xử lý, chấm dứt tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm soát

Bộ GTVT yêu cầu bãi bỏ ngay các quy định gây cản trở lưu thông hàng hóa, gây ùn tắc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh - Ảnh minh họa

Để sớm chấm dứt tình trạng này, Bộ GTVT yêu cầu giám đốc sở GTVT các tỉnh, thành phố kiểm tra tình trạng giao thông trên các tuyến đường. Xử lý nghiêm theo thẩm quyền hoặc báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thực hiện không đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gây ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường bộ

Tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố thu hồi ngay các văn bản không đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gây ùn tắc giao thông

Thực hiện tiền kiểm, hậu kiểm các phương tiện vận tải theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 1015 ngày 25/7/2021 về việc vận chuyển hàng hoá thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch Covid-19; Văn bản số 5187 ngày 29/7/2021 của Văn phòng Chính phủ về việc tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hoá trong tình hình dịch Covid-19 và Công điện số 1102 ngày 23/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn quốc.

"Giám đốc các sở GTVT chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT, Chủ tịch UBND cấp tỉnh nếu để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến đường bộ trên địa bàn", Bộ GTVT khẳng định.

Trần Duy