Bộ GTVT trao 500 triệu đồng ủng hộ người nghèo trong dịch Covid-19

13/04/2020 11:54

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao số tiền 500 triệu đồng ủng hộ người nghèo trong dịch Covid-19 tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Bộ GTVT trao 500 triệu đồng ủng hộ người nghèo trong dịch Covid-19 1
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao số tiền 500 triệu đồng từ Quỹ Xã hội- Từ thiện GTVT ủng hộ người nghèo trong dịch Covid-19 tới Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn

Sáng nay (13/4), tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể trao số tiền 500 triệu đồng ủng hộ người nghèo ảnh hưởng dịch Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ GTVT và Công đoàn GTVT VN đã phối hợp tuyên truyền, vận động tập thể, cá nhân người lao động, tùy theo điều kiện cụ thể của tập thể và cá nhân đơn vị mình ủng hộ, quyên góp bằng nhiều hình thức, trong đó, có gửi về Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN. Từ nguồn Quỹ này, Bộ GTVT gửi 500 triệu đồng tới Quỹ Vì người nghèo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để gửi đến người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Dù người lao động ngành GTVT cũng đang gặp rất nhiều khó khăn bởi dịch, nhưng CBCNVC, các đơn vị ngành GTVT vẫn ủng hộ, chia sẻ với hoàn cảnh người nghèo trong xã hội. “Của ít lòng nhiều”, chúng tôi xin thông qua và cảm ơn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi giúp tới bà con”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói và cho biết thêm, từ nguồn Quỹ Xã hội - Từ thiện sẽ hỗ trợ các đơn vị, CBCNVC-LĐ ngành GTVT trong tuyến đầu chống dịch, dự kiến khoảng 1,1 tỷ đồng.

Đón nhận sự ủng hộ của CBCNVC ngành GTVT, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của Bộ GTVT trong việc thực hiện các chỉ thị của Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong phòng, chống dịch Covid-19.

“Ngành GTVT bị thiệt hại lớn bởi dịch, nhất là các lĩnh vực vận tải, đời sống người lao động gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, CBCNV-LĐ ngành GTVT vẫn quyên góp, ủng hộ tới người nghèo. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chúng tôi xin cảm ơn và tiếp nhận, chuyển số tiền hỗ trợ tới địa chỉ cụ thể”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nói.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng cho biết, từ ngày 17/3 phát động ủng hộ phòng, chống dịch đến nay, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã nhận được khoảng 830 tỷ đồng ủng hộ bằng tiền và hiện vật của các tổ chức, cá nhân; Trong đó, hơn 140 tỷ thông qua tin nhắn (CV n gửi 1407). Mặt trận Tổ quốc các địa phương cũng vận động, quyên góp được khoảng 700 tỷ cả tiền mặt, quà và hiện vật.

Thanh Thúy