Bộ GTVT yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại các cửa khẩu

09/03/2020 15:16

Người nhập cảnh kể cả người Việt Nam và nước ngoài đều phải khai báo y tế điện tử.

Bộ GTVT yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại các cửa khẩu 1
Các Cảng vụ hàng không, cảng hàng không, sân bay phối hợp với các đơn vị kiểm dịch y tế và các cơ quan đơn vị liên quan bố trí địa điểm phù hợp, phân luồng hợp lý để thực hiện kê khai và kiểm dịch y tế

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN, các cục Hàng không VN, Hàng hải VN, Đường sắt VN, Đường thủy nội địa VN thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc đối với tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Cục Hàng không VN thông báo cho tất cả các hãng hàng không có chuyến bay đến Việt Nam về quy định khai báo y tế điện tử bắt buộc đối với tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam (bao gồm người Việt Nam và người nước ngoài) kể từ 6 giờ ngày 7/3/2020; Chỉ đạo các Cảng vụ hàng không, cảng hàng không, sân bay phối hợp với các đơn vị kiểm dịch y tế và các cơ quan đơn vị liên quan bố trí địa điểm phù hợp, phân luồng hợp lý để thực hiện kê khai và kiểm dịch y tế.

Tổng cục Đường bộ VN, Cục Hàng hải VN, Đường sắt VN, Đường thủy nội địa VN có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại tất cả các cửa khẩu. Đồng thời, thông báo tới các doanh nghiệp vận tải, người điều khiển phương tiện vận tải yêu cầu tất cả hành khách thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc trước khi làm thủ tục xuất ảnh từ nước sở tại và nhập cảnh và Việt Nam. Thông báo tới hành khách về tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh từ các cơ quan chức năng của Việt Nam.

"Báo Giao thông, Trung tâm Công nghệ thông tin, Tạp chí giao thông tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và khai báo y tế điện tử bắt buộc", Bộ GTVT yêu cầu.

Trần Duy