Bỏ họp lúc Chủ tịch tỉnh phát biểu, huyện bị xử lý ra sao?

23/06/2018 17:19

Các cán bộ huyện Thanh Chương bỏ về khi cuộc họp chưa kết thúc đều đã nhận lỗi và bị kiểm điểm.

bỏ họp lúc chủ tịch tỉnh phát biểu, huyện bị xử lý ra sao?

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường chủ trì và phát biểu tại hội nghị đánh giá KT-XH tỉnh 6 tháng đầu năm 2018. (Ảnh Báo Nghệ An)

Ngày 23/6, thông tin từ Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An cho hay, hiện nay, Sở này đã có báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả xác minh việc toàn bộ cán bộ huyện Thanh Chương bỏ về khi cuộc họp giao ban trực tuyến chưa kết thúc.

Thông tin thêm về sự việc với Báo Giao thông, ông Đậu Văn Thanh – Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An, cho biết: Sáng 21/6 xảy ra sự việc, thì chiều cùng ngày Sở cử đoàn thanh tra lên làm việc với huyện.

Qua xác minh và làm việc với những người liên quan, đoàn thanh tra xác định: Vào sáng 21/6, UBND huyện Thanh Chương có tham dự cuộc họp thường kỳ đánh giá tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm 2018 do UBND tỉnh tổ chức. Các cán bộ huyện Thanh Chương dự họp dưới hình thức trực tuyến.

Tới 11 giờ, khi Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Xuân Đường phát biểu kết luận hội nghị, thì đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương nhận được điện thoại thông báo bố vợ nguy kịch phải về gấp (hiện ông đã mất). Trước khi về lo chuyện gia đình, đồng chí Chủ tịch huyện có bàn giao lại cho đồng chí Nguyễn Hữu Hiền - Phó Chủ tịch, tiếp tục chủ trì cuộc họp.

bỏ họp lúc chủ tịch tỉnh phát biểu, huyện bị xử lý ra sao?

Khi mọi người vẫn đang chăm chú vào các nội dung cuộc họp thì Chủ tịch tỉnh Nghệ An phát hiện cán bộ huyện Thanh Chương đã bỏ về hết. (Ảnh: Chụp màn hình trực tuyến của huyện Thanh Chương)

“Đến 11h20’, cơ bản nội dung cuộc họp đã hoàn tất, thì có chuyển sang bàn về một số nội dung chuẩn bị cho cuộc họp Hội đồng nhân dân tỉnh. Anh em Thanh Chương không nhận thức rõ ràng, nghĩ cuộc họp hết rồi nên mới ra về” – ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, khi làm việc với đoàn thanh tra, các cán bộ huyện Thanh Chương đều đã công nhận khuyết điểm. Chính UBND huyện cũng đã họp kiểm điểm nghiêm túc. Hành vi của các cán bộ huyện Thanh Chương được xác định là vi phạm quy chế làm việc đối với cán bộ công chức, viên chức; vi phạm quy định về văn hóa ứng xử nơi công sở, trong cuộc họp. Tất cả các cán bộ liên quan đều nhận trách nhiệm, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và sẵn sàng nhận các hình thức kỷ luật từ cấp trên.

Trước đó, tại cuộc họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, tổ chức vào sáng 21/6, do đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, đã xảy ra sự việc "vô tiền khoáng hậu". Đó là khi Chủ tịch UBND tỉnh này đang phát biểu kết luận cuộc họp thì bỗng phát hiện trên màn hình trực tuyến của UBND huyện Thanh Chương không còn một ai dự họp. Lúc này, Chánh văn phòng mới điện thoại hỏi lãnh đạo huyện Thanh Chương thì hay biết mọi người đã về hết. Sau đó, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã văn bản phê bình và yêu cầu huyện Thanh Chương làm báo cáo.

Văn Thanh