Bộ Ngoại giao đề nghị Hồng Kông tìm kiếm thuyền viên mất tích

08/01/2019 19:53

Vụ cháy tàu ngoài khơi Hồng Kông ngày 8/1 khiến 1 thuyền viên Việt Nam tử vong, 2 người mất tích.

Bộ Ngoại giao đề nghị Hồng Kông tìm kiếm thuyền viên mất tích 1

Tàu Aulac Fortune bị thiệt hại đáng kể sau vụ hỏa hoạn trên biển ngày 8/1

Ngay sau nhận được thông tin vụ việc, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hồng Kông và Ma Cao đã cử đại diện tới hiện trường, bệnh viện để nắm tình hình và thăm hỏi các thuyền viên.

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán, vào thời điểm xảy ra vụ việc, trên tàu có 25 thuyền viên Việt Nam. Vụ việc khiến 1 thuyền viên tử vong, 2 thuyền viên mất tích.

Trong số 22 thuyền viên được lực lượng cứu hộ vớt từ trên biển có 3 người bị thương nhẹ đang được điều trị tại bệnh viện.

Tổng Lãnh sự quán đã đề nghị phía Hồng Kông khẩn trương có các biện pháp tìm kiếm các thuyền viên mất tích và tích cực điều trị cho các trường hợp bị thương; phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại và chủ tàu giải quyết vụ việc.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán tiếp tục liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các thuyền viên.

Đồng thời, Bộ cũng đề nghị chủ tàu và các cơ quan liên quan trong nước (Cục Hàng hải, Sở Ngoại vụ Tp. Hồ Chí Minh) phối hợp xác minh thông tin, hoàn thiện các thủ tục hậu sự, đưa thi hài trường hợp tử vong về nước, giải quyết chế độ, quyền lợi cho các thuyền viên khác và hỗ trợ xin thị thực khẩn cho đại diện của chủ tàu và gia đình thuyền viên gặp nạn sang Hồng Kông để giải quyết các thủ tục liên quan.

Ngọc Linh