Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ 6 ngư dân mất tích ở Hàn Quốc

09/03/2016 15:32

Hôm qua, Bộ Ngoại giao cho biết thông tin liên quan đến vụ việc 6 thuyền viên mất tích...

bộ ngoại giao lên tiếng vụ 6 ngư dân mất tích ở hàn quốc
Tàu cá Hàn Quốc chở các thuyền viên Việt Nam bị lật trên biển. (Ảnh: Yonhap)

Theo đó, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết:

“Liên quan đến vụ việc 6 thuyền viên làm việc trên tàu cá Hàn Quốc số hiệu Dong Kyung 201 mất tích ngày 28/2/2016, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan chức năng Hàn Quốc cho đến ngày 8/3/2016, 01 thi thể thuyền viên người Việt đã được tìm thấy.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại nỗ lực tìm kiếm 5 thuyền viên mất tích còn lại. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng Việt Nam nhanh chóng xác minh thân nhân của 6 thuyền viên mất tích, để thông báo cũng như lên các phương án hỗ trợ cần thiết đối với các thân nhân những thuyền viên gặp nạn”.

Liên quan đến vụ việc 02 tàu cá Việt Nam số hiệu BV 3240 TS gồm 9 thuyền viên và số hiệu BV 99253 TS gồm 16 thuyền viên đã bị Indonesia bắt giữ trong vùng biển của Indonesia, Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết:

“Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng sở tại để làm rõ những thông tin liên quan và có các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp”.

P.V