Bộ Ngoại giao Mỹ nói gì vụ nhân viên giấu đạn pháo trong hành lý?

10/03/2019 15:04

Tuy không chứa chất nổ nhưng dấu vết chất nổ vẫn lưu lại bên trong quả đạn rỗng.

bộ ngoại giao mỹ nói gì vụ nhân viên giấu đạn pháo trong hành lý?
Đạn cối - ảnh chỉ có tính chất minh họa.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng quả mìn (một vỏ đạn pháo đã không còn thuốc nổ) mà nhân viên sân bay Sheremetyevo phát hiện thấy trong hành lý của một nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Nga là thứ vô hại.

Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ đã biết về vụ việc này và nói thêm rằng tình huống đã được giải quyết xong, nhà ngoại giao Mỹ được phép rời khỏi Nga sau khi thiết bị bị tịch thu và không hề gây nguy hiểm gì cho các hành khách.

Như các chuyên viên kỹ thuật Nga giải thích, tuy không chứa chất nổ nhưng dấu vết chất nổ vẫn lưu lại bên trong quả đạn rỗng.

Bộ Ngoại giao cho biết nhân viên nói trên rời lãnh thổ Nga sau khi kết thúc chuyến công tác. Theo lời giải thích, ông này đã mua quả đạn rỗng này cho bộ sưu tập cá nhân.

Vì vụ việc nên bị lỡ chuyến bay, người Mỹ này đã được đăng ký vé cho chuyến bay khác và đã đến New York vào lúc 14:34.

Đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết khi đó họ đã nhận thông báo về chuyện xảy ra với hành lý của nhà ngoại giao.

Các nhà ngoại giao Nga tin rằng ông người Mỹ không thể không nhận ra tính chất nghiêm trọng trong hành động của mình và ông ta quyết định thực hiện bước đi này một cách cố ý.

"Ở đây, hẳn là có những ý định khác, chẳng hạn tạo ra sự khiêu khích nào đó, lấy cớ trình bày hình ảnh Nga theo cách rất xấu", - ông Anatoly Vybornyi đại biểu Duma Quốc gia Nga bình luận như vậy với báo Sputnik.

Hòa Bình (theo Sputnik)