Bộ Ngoại giao nói về tin Việt Nam nhận tên lửa từ Ấn Độ

17/08/2017 19:39

Người phát ngôn trả lời câu hỏi liên quan tới vụ Trịnh Xuân Thanh; Việt Nam nhận lô tên lửa từ Ấn Độ…

Bộ Ngoại giao nói về tin Việt Nam nhận tên lửa từ Ấn Độ 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Ngày 17/8, tại cuộc họp báo Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng trả lời nhiều câu hỏi liên quan tới vụ việc Trịnh Xuân Thanh; Việt Nam nhận lô tên lửa từ Ấn Độ… 

Về vấn đề Trịnh Xuân Thanh đầu thú, người Phát ngôn cho biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và khẳng định một lần nữa rằng: “Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn duy trì phát triển quan hệ Đối tác chiến lược với Đức vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới”.

Trả lời câu hỏi về việc báo chí quốc tế đưa tin Việt Nam vừa nhận một lô tên lửa BrahMos từ Ấn Độ, người phát ngôn khẳng định: “Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ đã và đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục và an ninh - quốc phòng. Hợp tác an ninh quốc phòng giữa hai nước đóng góp thiết thực cho hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên toàn thế giới. 

"Việt Nam kiên trì chính sách quốc phòng hòa bình và tự vệ. Việc mua sắm các trang thiết bị quốc phòng của Việt Nam là phù hợp với chính sách quốc phòng hòa bình tự vệ và là việc làm bình thường để bảo vệ đất nước" - bà Hằng khẳng định.

B.T