Ẩm thực

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này thành "thần dược"

05/10/2022, 19:00

Món ăn này rất bổ dưỡng, cách làm cực kỳ đơn giản, mọi người đều có thể làm được dễ dàng.

Mề là một trong những bộ phận bổ dưỡng nhất của con gà.

Mề gà có nhiều protein, ít mỡ, chứa một số loại vitamin bao gồm Vitamin B12, chất cần thiết cho chức năng não và hình thành các tế bào bạch cầu, niacin, tốt cho tuần hoàn và sản xuất hormone và riboflavin, giữ cho làn da và mái tóc của bạn khỏe mạnh.

Ăn mề gà sẽ làm tăng hàm lượng sắt, phốt pho và kẽm. Sắt giúp cơ thể bạn hình thành các tế bào hồng cầu, phốt pho có lợi cho chức năng tim và cơ, và kẽm, giúp cải thiện các chức năng của hệ miễn dịch.

img

Cách làm mề gà xào cà rốt

Thành phần: mề gà, cà rốt, tỏi, ớt, hánh lá, xì dầu, dầu hào, muố.

Cách làm:

Bước 1: Mề gà rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ tiết.

img

Bước 2: Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng lát, tỏi đập dập, ớt đỏ cắt miếng nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.

img

Bước 3: Cho mề gà và tỏi vào chảo, xào vài lần.

img

Bước 4: Sau khi mề gà gần chín thì đổ cà rốt thái lát vào.

img

Bước 5: Thêm một chút xì dầu, dầu hào, nước sôi vào, xào cho chín đều. Cuối cùng, bạn nêm thêm một lượng muối thích hợp để tăng hương vị, rồi đổ ớt vào xào cho mề gà săn lại, rắc một ít hành lá lên là có thể thưởng thức.

img

Sự kết hợp của cà rốt mềm và mề gà dai dai khiến món ăn thêm phần đặc sắc.

img

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.