Bỏ quên con ở cổng lên máy bay

24/04/2019 07:13

Các du khách thường bỏ quên đồ dùng cá nhân khi họ buồn ngủ, vội vã hay mất tập trung trong thời gian chuẩn bị lên máy bay.

Bỏ quên con ở cổng lên máy bay 1
Khách du lịch tại sân bay quốc tế O’Hare của Chicago, Mỹ

Nhưng, trong một trường hợp hy hữu mới đây, phi công một chuyến bay của Hãng hàng không Saudi Arabian Airlines (trong hành trình bay từ Jeddah, Arab Saudi tới Kuala Lumpur, Malaysia) đã xin phép cho phi cơ quay lại sân bay cất cánh sau khi một phụ nữ phát hiện ra cô đã bỏ lại con mình ở khu vực cổng lên máy bay.

Vụ việc này xảy ra hồi tháng trước nhưng chỉ được tiết lộ sau khi đoạn ghi âm với kiểm soát không lưu bị rò rỉ và được tung lên YouTube.

Trong khi đó, tuần trước, các nhà chức trách tại sân bay quốc tế Ted Stevens Anchorage (ANC) của tiểu bang Alaska (Mỹ) đã dùng mạng xã hội để tìm kiếm sự giúp đỡ trong việc xác định chủ sở hữu của một túi nhựa chứa tro cốt người quá cố, bị bỏ lại tại trạm kiểm soát an ninh hồi tháng 8/2018.

Theo báo cáo của CNBC, khoảng 1.000 đồ dùng bị hành khách bỏ lại mỗi ngày tại sân bay quốc tế Los Angeles (Mỹ). Các đồ dùng này sẽ được lưu giữ trong kho trong vòng 30, 60 hoặc 90 ngày. Tuy nhiên, cảnh sát sân bay này đã không thể vứt bỏ một album ảnh cưới được bỏ lại trong môt chiếc cặp đựng nhiều đồ dùng khác.

Một chiến dịch tìm kiếm thông qua mạng xã hội Facebook đã được phát động để giúp xác định cặp đôi, những người thậm chí còn không phát hiện ra việc album bị mất.

Việt Thùy