Học sinh lớp 1 tử vong trên ô tô, trường Gateway nói bé ngủ quên

06/08/2019 21:47

Trường quốc tế Gateway đã có bản tường trình về vụ việc bỏ quên bé trai lớp 1 trên xe ô tô dẫn đến tử vong.

học sinh lớp 1 tử vong trên ô tô, trường gateway nói bé ngủ quên
Bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường quốc tế Gateway làm việc với cơ quan chức năng và gia đình bé L. tại Bệnh viện E tối 6/8

Tối 6/8, bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế Gateway đã có mặt tại Bệnh viện E để làm việc với cơ quan chức năng về vụ việc bỏ quên bé trai học sinh lớp 1 trên xe ô tô dẫn đến tử vong.

Theo tường trình của trường Quốc tế Gateway, khoảng 16h10 ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh đi xe buýt về nhà, nhà trường đã phát hiện em L.H.L đang nằm bất tỉnh trên xe bus. Ngay lập tức, một cán bộ nhà trường đưa học sinh này vào phòng cấp cứu.

Các nhân viên y tế tại đây đã sơ cứu cho cháu bé. Nhà trường cũng liên lạc với gia đình và gọi xe 115 tới hỗ trợ đưa cháu bé vào bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, dù được tích cực cứu chữa nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Bản tường trình cũng viết, buổi sáng, khi không thấy cháu L. lúc điểm danh, giáo viên chủ nhiệm cũng đã thông báo đến hệ thống quản trị của nhà trường.

học sinh lớp 1 tử vong trên ô tô, trường gateway nói bé ngủ quên
Mẹ cháu L. khóc quỵ trước nỗi đau tận cùng

Trao đổi với PV Báo Giao thông, bố cháu L. là anh Lê Văn Sơn cho biết, vào 7h sáng ngày 6/8, vợ chồng anh đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập. Đây là buổi thứ hai bé L. học tại ngôi trường này.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L. lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp cháu bé nói rằng không thấy con đâu.

học sinh lớp 1 tử vong trên ô tô, trường gateway nói bé ngủ quên
Bản tường trình của trường Gateway

Vội chạy đến trường, vợ chồng anh tiếp tục nhận được thông tin cháu bé đã không đến lớp. Tiếp đó, nhà trường thông báo con đã ngủ quên trên xe ô tô, hiện được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E và đã tử vong.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, trong tối ngày 6/8, có rất đông người nhà cháu bé, đại diện nhà trường, cơ quan công an có mặt tại Bệnh viện E (Cầu Giấy, Hà Nội) để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về nguyên nhân tử vong của bé L.

học sinh lớp 1 tử vong trên ô tô, trường gateway nói bé ngủ quên
Đến khuya ngày 6/8, gia đình anh Sơn vẫn đang có mặt ở Bệnh viện E để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về nguyên nhân tử vong của con trai

Tại Bệnh viện E, bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế Gateway đã cúi đầu xin lỗi gia đình và nhận trách nhiệm về cái chết của cháu L.

Bà Hạnh cũng hứa sẽ phối hợp để lo hậu sự cho cháu bé, đồng thời trình báo đầy đủ, rõ ràng với cơ quan chức năng.

Đại diện Công an có mặt ở hiện trường cũng đã ghi nhận cuộc nói chuyện, đồng thời yêu cầu nhà trường phải trung thực, nghiêm túc trong suốt quá trình điều tra.

Lưu Huế