Bộ Quốc phòng đang điều tra vụ 1 quân nhân bị tố xâm hại con đẻ suốt 4 năm

03/04/2019 11:01

Bộ Quốc phòng cho biết đã nắm được thông tin và chỉ đạo điều tra vụ một quân nhân bị tố xâm hại con đẻ suốt 4 năm ở Bắc Giang.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng

Sáng nay (3/4), Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo Quý I/2019.

Đặt câu hỏi cho đại diện Bộ Quốc phòng tại cuộc họp báo, báo chí đề nghị Bộ Quốc phòng thông tin về vụ việc một quân nhân bị tố xâm hại con đẻ suốt 4 năm ở Bắc Giang.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng cho biết, sau khi nắm được thông tin vụ việc con gái tố cáo bố đẻ xâm hại tình dục, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân đoàn 2 cùng các cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Theo Thiếu tướng Đức, vụ việc này đang trong quá trình điều tra nên cần đầy đủ chứng cứ buộc tội, nhưng nếu là sự thật, đây là sự việc hết sức đau lòng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản chất người quân nhân cách mạng. “Quan điểm của Bộ Quốc phòng khẩn trương điều tra chính xác để có kết luận và xử lý đúng theo pháp luật” - ông Đức nói.

Trước đó, Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 nhận được điện thoại của cô T., giáo viên chủ nhiệm lớp 8 về việc một nữ sinh trong lớp do cô chủ nhiệm nghi bị chính cha đẻ xâm hại tình dục nhiều năm qua.

Nạn nhân là cháu L. (SN 2005), bị chính cha đẻ của mình (SN 1976), xâm hại tình dục từ khi cháu L. học lớp 4 đến nay đã lớp 8.

Lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang sau đó đã đến nắm tình hình, thăm hỏi, động viên tinh thần mẹ con cháu L. Đồng thời, đề nghị Trung tâm Công tác xã hội tỉnh quan tâm, chăm sóc đặc biệt với cháu L. và thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hai mẹ con.

Cùng với đó, kiến nghị UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ việc này.

Lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cũng xác nhận, người bố có hành vi xâm hại con đẻ suốt 4 năm là sĩ quan quân đội nên trách nhiệm điều tra thuộc về lực lượng an ninh quân đội.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Anh Thư