Bộ Quốc phòng họp báo bàn giao hơn 7.300 m2 đất cho TP.HCM

19/10/2017 15:54

Khu đất nằm trên địa bàn P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM phía Tây của sân bay Tân Sơn Nhất, phía Bắc giáp đường Trường Chinh.

Bộ Quốc phòng họp báo bàn giao hơn 7.300 m2 đất cho TP.HCM 1

Đại Tá Nguyễn Xuân Hải, Quân chủng Phòng không - Không quân thuyết trình về khu đất được bàn giao

Vào lúc 14h ngày 19/10, Bộ Quốc phòng đã tổ chức họp báo bàn giao đất quốc phòng cho UBND TP. HCM. Buổi họp báo bàn giao do Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Phó tổng tham mưu trưởng Quận đội nhân dân Việt Nam chủ trì.

Bộ Quốc phòng họp báo bàn giao hơn 7.300 m2 đất cho TP.HCM 2

Quang cảnh buổi họp báo

Khu đất được giao có diện tích 7.379 m2 do Sư đoàn 370 (thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân) và Tổng Công ty xây dựng Lũng Lô quản lý. Khu đất này nằm trên địa bàn P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM, nằm ở phía Tây của sân bay Tân Sơn Nhất, phía Bắc giáp đường Trường Chinh.

Đại diện TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, Bộ Quốc phòng và UBND TP.HCM đã có nhiều cuộc họp trước khi bàn giao. Việc bàn giao hết sức có ý nghĩa, giúp TP. HCM phát triển giao thông như xây dựng nhà ga số 2 cho metro, mở rộng giao thông cho sân bay, phát triển cây xanh.

Theo Bộ Quốc phòng, việc bàn giao đất cũng thể hiện trách nhiệm chính trị cao của Bộ Quốc phòng đối với việc phối hợp, giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất giúp các địa phương trên cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Lê Nghĩa