Thứ Tư, 22/01/2020 18:48:40 Hotline: 0901 514 799

Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo khẩn về tình hình Syria

11/09/2018 19:07

Nga cho biết việc quay phim dàn dựng các vụ tấn công hóa học ở Syria đã bắt đầu.

Keyword đầu tiên có dấu

Phương Tây đã nhiều lần cảnh báo về khả năng tấn công Syria nếu phát hiện thêm trường hợp tấn công bằng vũ khí hóa học (ảnh minh họa)

Trong một thông báo mới nhất của Trung tâm hỏa giải của Nga ở Syria (cơ quan do Bộ Quốc phòng Nga đảm trách) tuyên bố rằng một đoạn băng giả mạo ghi lại cảnh các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria để đổ lỗi cho chính quyền của Tổng thống Assad đã bắt đầu được quay và cung cấp cho hàng hoạt kênh truyền hình, hãng tin của phương Tây.

Theo quân đội Nga, hoạt động cung cấp băng video ngụy tạo cho truyền thông phương Tây có thể sẽ được thực hiện vào cuối ngày hôm nay (11/9).

"Theo thông tin mà phía Nga nhận được từ các cư dân Idlib công bố, các phiến quân đã tiến hành quay phim khiêu khích tại thành phố Jisr al-Shugur nơi vũ khí hóa học sẽ bị vu cho quân đội chính quyền Syria sử dụng.

Một nhóm làm phim của nhiều kênh truyền hình ở Trung Đông đã đến khu vực Jisr al-Shugur vào sáng 11/9 theo giờ địa phương cùng với các chi nhanh của các kênh truyền hình Mỹ" - thông báo của Trung tâm hòa giải của Nga ở Syria cho hay.

Quân đội Nga cho biết các phiến quân đã di chuyển 2 bình chứa khí gas độc hại tới khu vực thành phố Jisr al-Shughur để tiến hành một vụ khiêu khích giống như thật.

"Âm mưu diễn và quay các cảnh quay có nhóm Mũ bảo hiểm trắng tham gia giúp đỡ người dân Jisr al-Shughur dính vũ khí hóa học đã được dàn dựng để đổ lỗi cho quân đội Syria tiến hành ném bom khí độc nhằm vào dân thường ở đây" - thông báo của trung tâm do quân đội Nga điều hành tại Syria cho hay.

Ngoài ra, theo cảnh báo của quân đội Nga, các video về các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học để đổ lỗi cho quân đội Syria cũng sẽ đồng loạt được đưa lên các trang mạng xã hội phổ biến nhất để tạo hiệu ứng.

Hòa Bình