Bộ Tài chính đề nghị Hà Tĩnh báo cáo về xe sang biển xanh giả

04/10/2014 14:27

 Bộ Tài chính đã có Công văn gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị tỉnh báo cáo công tác mua sắm và tình hình quản lý, sử dụng xe ô tô nói trên.

bộ tài chính đề nghị hà tĩnh báo cáo về xe sang biển xanh giả
Xe sang Toyota Land Cruiser GRX V8 treo biển xanh giả

Công văn số 13524/BTC-QLCS của Bộ Tài chính gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh nêu rõ: “Để có thông tin chính xác đầy đủ phục vụ công tác quản lý nhà nước, Bộ Tài chính đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo công tác mua sắm và tình hình quản lý, sử dụng xe ô tô nói trên”.

Trước đó, ngày 9/9, Bộ Tài chính cũng đã có Công văn số 12638/BTC-QLCS đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo công tác mua sắm và tình hình quản lý, sử dụng xe ô tô Toyota Land Cruiser VX V8 của thị xã Hồng Lĩnh (giá xe bán trên thị trường gần 4 tỷ đồng). “Tuy nhiên, đến nay Bộ Tài chính vẫn chưa nhận được báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Do đó, Bộ Tài chính đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh sớm báo cáo nội dung nêu trên”.

bộ tài chính đề nghị hà tĩnh báo cáo về xe sang biển xanh giả
Xe sang Toyota Land Cruiser VX V8 gần 4 tỷ đồng đã “cất kho” gần 1 năm nay

Trong khi câu chuyện về 2 xe sang nói trên đang “chìm xuống” thì cách đây vài ngày Hà Tĩnh lại nóng lên chuyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đang cho một công ty tư nhân thuê xe ô tô biển xanh 38A-00004 của Hội với mức "giá bèo" trong thời hạn 2 năm.

Điều đáng nói là cả Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh chỉ có 2 xe ô tô, nhưng nay đã cho thuê một xe (38A-00004), chỉ còn lại 1 xe Mitsubishi Jolie 7 chỗ. Mùa mưa lũ đang đến gần nên dư luận đang lo lắng công tác cứu trợ sắp tới nếu có thiên tai xảy ra.

Trần Lộc