Bộ trang bị "Ratnik - người lính tương lai" của Nga giá bao nhiêu?

01/10/2017 07:21

Mỗi bộ thiết bị "người lính tương lai: Ratnik-2" đòi hỏi Bộ Quốc phòng Nga chi tối thiểu 200.000 rúp.

bộ trang bị "ratnik - người lính tương lai" của nga giá bao nhiêu?

Bộ thiết bị Ratnik của Nga (ảnh minh họa)

Theo Sputnik News, ngay sau khi phiên bản nâng cấp của bộ trang bị cho người lính tương lai Ratnik với công nghệ giáp bảo vệ mới có thể bảo vệ người lính mặc trước đạn xuyên giáp 7,62x51mm bắn từ súng bắn tỉa SVD Dragonov từ khoảng cách 10m được đưa ra thử nghiệm, ông Dmitry Semizorov Tổng Giám đốc "TSNIITOCHMASH" đã công bố số tiền của mỗi bộ là tối thiểu 200.000 rúp.

Ông Semizorov khẳng định, 200.000 rúp (khoảng 3.440 USD) là chi phí cơ bản của bộ quân trang. "Trong khi đó đây là một tổ hợp trang bị hoàn chỉnh, kể cả vũ khí".

bộ trang bị "ratnik - người lính tương lai" của nga giá bao nhiêu?

"Ratnik" – Bộ trang bị của "người lính tương lai" (ảnh đồ họa: Sputnik)

Theo các thông tin công khai, Quân đội Nga đã bắt đầu trang bị hạn chế hệ thống Ratnik cho một số đơn vị đổ bộ đường không, thủy quân lục chiến và lục quân từ năm 2016.

Trong năm 2017, Quân đội Nga sẽ có thêm hơn 50.000 hệ thống trang bị Ratnik mới. Với tốc độ trang bị hiện tại, tới đầu những năm 2020, binh sĩ Nga sẽ cơ bản được trang bị hệ thống Ratnik và các thiết bị đi kèm.

Hệ thống Ratnik là tập hợp khoảng 50 trang, thiết bị khác nhau, bao gồm vũ khí, hệ thống quan sát, giáp bảo vệ, thông tin liên lạc, định vị, dẫn đường, cấp cứu và hệ thống ngắm bắn mục tiêu…

Trang bị mới sẽ biến mỗi binh sĩ Nga là thành phần trong hệ thống tác chiến C4I (một yếu tố của phương thức Tác chiến lấy mạng làm trung tâm) để nâng cao hiệu quả tác chiến của toàn quân đội.

H. Nam