Bộ trang phục Công an nhân dân cải tiến có gì mới?

17/05/2015 10:01

Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng duyệt mẫu trang phục Công an nhân dân.

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo cải tiến, nâng cao chất lượng trang phục CAND chủ trì Hội nghị.

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo cải tiến, nâng cao chất lượng trang phục CAND chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Tổng cục; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Tiểu ban nghiên cứu, thiết kế nâng cao chất lượng trang phục CAND (Tiểu ban chuyên trách)…

Thứ trưởng Bùi Văn Thành duyệt mẫu trang phục lực lượng An ninh.

Sau khi khảo sát quân trang, quân phục của lực lượng Công an một số nước trên thế giới và trong khu vực; lấy ý kiến các đơn vị, địa phương về thực trạng trang phục CAND, chỉ ra những ưu, nhược điểm của các kênh khảo sát, Tiểu ban chuyên trách phối hợp với các đơn vị thiết kế thời trang ngoài lực lượng CAND, đã xây dựng bộ dữ liệu về vật tư, nguyên liệu, kiểu dáng, công nghệ sản xuất các trang phục trong CAND.

Các mẫu mới quần áo xuân hè của lực lượng nữ Công an nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã xem trình mẫu nhiều loại trang phục của cán bộ, chiến sỹ, sĩ quan cấp tướng CAND; góp ý kiến về chất lượng vải, kiểu dáng, mẫu mã, sao cho đảm bảo khắc phục được tác động của yếu tố môi trường; đảm bảo uy nghiêm của lực lượng vũ trang khi làm nhiệm vụ và tính tiện dụng, phục vụ công tác, chiến đấu … 

Thứ trưởng Bùi Văn Thành duyệt mẫu trang phục xuân hè nam Công an nhân dân.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhấn mạnh, các mẫu sản phẩm mới đã bám sát chủ trương, chỉ đạo, mục tiêu đã đề ra, khoa học trên cơ sở tiếp thu ý kiến các đại biểu từ trước đến nay; các sản phẩm đã được nâng cao về chất lượng, đặc biệt là chất lượng vải, hình thức đã đẹp hơn, mang tính thẩm mỹ cao; đồng thời, đảm bảo yếu tố môi trường, yếu tố nhận diện nhưng vẫn thể hiện sự mạnh mẽ và uy nghiêm của lực lượng vũ trang.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành duyệt mẫu giầy mới.
Thứ trưởng Bùi Văn Thành duyệt mẫu quân trang Công an nhân dân dành cho diễu binh, diễu hành.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Thành nêu rõ, các thành viên Ban chỉ đạo và các đại biểu đều nhất trí sự cần thiết phải cải tiến nâng cao chất lượng quân trang. Công tác này phải có quy trình, thể hiện được tính chính quy và thống nhất. Các sản phẩm phải bền và đẹp, thể hiện sự mạnh mẽ và uy nghiêm của lực lượng vũ trang.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành duyệt mẫu trang phục lực lượng Cảnh sát.

Việc giữ nguyên kiểu dáng, màu sắc quân trang như hiện tại nhưng nâng cao chất lượng, hay thay đổi màu sắc, để sản phẩm cuối cùng đạt được tổng thể và chi tiết, yêu cầu đặt ra…cũng đã được các nhà thiết kế trong và ngoài ngành nỗ lực trong thời gian sớm nhất để trình những bộ thiết kễ mẫu với mẫu mã, kiểu dáng, vật liệu mới có nhiều điểm ưu việt hơn so với mẫu trang phục cũ, báo cáo Ban chỉ đạo, xem xét, cho ý kiến.

Tuy nhiên, để có được mẫu quân trang đạt chất lượng, đảm bảo phục vụ công tác, chiến đấu, Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu, trước khi sản xuất đồng loạt các đơn vị liên quan cần có sản phẩm mẫu khảo sát để xây dựng biểu mẫu trên diện rộng, trưng cầu ý kiến của cán bộ, chiến sỹ và các đơn vị liên quan. Ban Thường trực, Ban thư ký cần tổng hợp các ý kiến của các lực lượng để báo cáo lãnh đạo Bộ cho ý kiến quyết định để công tác  cải tiến CTNCCL trang phục CAND đạt hiệu quả cao…

>>>Các mẫu trang phục mới của Công an nhân dân từ ngày 6/6

H.Nam (Tổng hợp)