Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm sẽ trả lời chất vấn trước TVQH

03/08/2018 12:06

Dự kiến, phiên họp 26 của TVQH sẽ có nội dung chất vấn 2 Bộ trưởng, trong đó có Bộ trưởng Bộ Công an.

bộ trưởng bộ công an tô lâm sẽ trả lời chất vấn trước tvqh

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm là một trong 2 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 26 của Uỷ ban TVQH

Theo chương trình dự kiến của phiên họp thứ 26 của Uỷ ban TVQH diễn ra vào từ 8-13/8, sẽ có nội dung tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn của ĐBQH dành cho 2 vị Bộ trưởng, trưởng ngành.

Theo nguồn tin, hai người được lựa chọn đăng đàn trả lời chất vấn tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội là Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và ông Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Hình thức chất vấn sẽ vẫn áp dụng những đổi mới đã thực hiện từ phiên họp Uỷ ban TVQH thứ 22. Theo đó, mỗi ĐBQH nêu câu hỏi chất vấn ngắn gọn, rõ ý, không quá 1 phút/lần. Người được chất vấn sẽ trả lời ngay câu hỏi của ĐBQH trong thời gian không quá 3 phút/lần. Trường hợp ĐBQH chưa thỏa mãn với câu trả lời thì có thể sử dụng bảng để đăng ký tranh luận, thời gian hỏi và trả lời khi tranh luận ngắn hơn quy định nêu trên.

Phiên chất vấn dự kiến tổ chức vào ngày 13/8 tới.

Ngoài nội dung chất vấn, phiên họp Uỷ ban TVQH thứ 26 lần này cũng sẽ cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Công an nhân dân (sửa đổi); Luật đặc xá; Cho ý kiến lần 2 về Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); Luật kiến trúc; Luật trồng trọt, Luật chăn nuôi; Luật Giáo dục (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học; Luật đặc xá; Tiến hành giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011-2016”...     

Bên cạnh đó, Ủy ban TVQH còn cho ý kiến về việc giao kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước của bộ, ngành giai đoạn 2016-2020 và xử lý vướng mắc đối với thủ tục đầu tư dự án nhóm A sử dụng ngân sách TP.HCM theo quy định tại Nghị quyết số 54/2017/QH14…

Hoài Vũ