Bộ trưởng GTVT khen nhân viên Vietnam Airlines trả khách 1,1 tỷ đồng

09/06/2018 10:54

Bộ trưởng GTVT khen nhân viên Vietnam Airlines trả khách 1,1 tỷ đồng.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư khen nhân viên Vietnam Airlines trả khách 1,1 tỷ đồng bỏ quên trên tàu bay. Báo Giao thông xin trân trọng giới thiệu nguyên văn nội dung bức thư:

Hà Nội, ngày 8 tháng 6 năm 2018

Thân ái gửi:
- Tổng công ty Hàng không Việt Nam
- Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam VIAGS

Tôi rất xúc động biết tin ngày 7/6/2018, trong khi làm nhiệm vụ sau chuyến bay VN286 hành trình từ Tp. Hồ Chí Minh – Hà Nội tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, anh Nguyễn Chí Cường, nhân viên Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam VIAGS (công ty thành viên của Tổng công ty hàng không Việt Nam-Vietnam Airlines) đã phát hiện một túi xách để quên ở khu vực hộc hành lý phía trên băng ghế ngồi có chứa 44.000 USD và 64 triệu đồng (tương đương 1,1 tỷ đồng). Ngay sau khi phát hiện, anh Cường đã báo cho bộ phận chức năng của Vietnam Airlines liên lạc với hành khách để trả lại. Cùng ngày, hành khách để quên đã nhanh chóng được nhận lại đầy đủ số tài sản trên.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, tôi nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi tinh thần trung thực và thái độ làm việc đầy trách nhiệm của anh Nguyễn Chí Cường nói riêng và Công ty VIAGS nói chung.

Tôi mong muốn trong thời gian tới, mỗi cán bộ, công nhân viên chức và người lao động ngành hàng không, ngoài những nỗ lực trong công tác chuyên môn sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp để bảo đảm an toàn cho mọi hành khách và tài sản của họ trên từng chuyến bay, với chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này, tôi đề nghị Vietnam Airlines, Công ty VIAGS  kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng cho anh Nguyễn Chí Cường để những hành động tốt đẹp này lan tỏa rộng khắp trong toàn ngành Giao thông vận tải chúng ta.

Chúc anh Nguyễn Chí Cường và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. 

Thân ái,

Uỷ viên Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể