Bộ trưởng gửi thư khen tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy rời cây xăng

22/02/2022 17:35

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi thư khen tài xế Đinh Thành Trung đã dũng cảm lái xe bồn đang bốc cháy rời cây xăng để ngăn cháy lan.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư khen tài xế dũng cảm lái xe bồn đang bốc cháy rời cây xăng để ngăn cháy lan. Báo Giao thông trân trọng đăng nguyên văn bức thư.bộ trưởng gửi thư khen tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy rời cây xăng

Hiện trường vụ cháy

Hà Nội, ngày 21 tháng 02 năm 2022

Kính gửi: Anh Đinh Thành Trung - Nhân viên lái xe, Công ty TNHH xăng dầu Vạn Phúc

Qua báo cáo của Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang và trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết, vào hồi 15h30 ngày 19 tháng 02 năm 2022, chiếc xe bồn do anh Đinh Thành Trung (nhân viên lái xe - Công ty TNHH xăng dầu Vạn Phúc) điều khiển đang dùng để nhập nhiên liệu vào bồn chứa tại cây xăng ở phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bất ngờ phát nổ từ phía bồn chứa, bắt lửa và bốc cháy.

Bất chấp việc có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng anh Đinh Thành Trung vẫn dũng cảm leo lên cabin, kịp thời điều khiển xe di chuyển ra khỏi khu vực cây xăng.

Trong quá trình di chuyển chiếc xe chở xăng đang phát cháy, bản thân anh và một nhân viên của cây xăng đã bị bỏng, phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Hành động của anh Đinh Thành Trung thể hiện tính quyết đoán, tinh thần dũng cảm, qua đó tránh được một vụ cháy nổ đặc biệt nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người.

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giao thông vận tải, tôi xin biểu dương hành động của anh Trung, thể hiện tinh thần đạo đức nghề nghiệp, sự dũng cảm, trách nhiệm vì cộng đồng của một người lái xe.

Tôi cũng mong rằng, việc làm của anh Trung sẽ trở thành tấm gương sáng đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành vận tải đường bộ nói riêng cũng như trong ngành Giao thông vận tải nói chung, qua đó góp phần lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn xã hội.

Chúc anh Đinh Thành Trung và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an!

Thân ái,

Nguyễn Văn Thể

Bộ trưởng Bộ GTVT

.