Bộ trưởng Kinh tế Nga bị bắt khẩn cấp đêm 14/11

15/11/2016 11:16

Ông Alexei Ulyukayev, Bộ trưởng Kinh tế Nga vừa bị bắt giữ ngay trong đêm 14/11, theo RT 15/11.

Bộ trưởng Kinh tế Nga bị bắt khẩn cấp đêm 14/11 1

Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexei Ukyukayev (Ảnh: Bloomberg)

Theo Ủy ban Điều tra Nga, ông Ukyukayev bị cáo buộc nhận hối lộ tới 2 triệu USD, rồi “bật đèn xanh” cho Tập đoàn Dầu khí Quốc doanh Rosneft của Nga mua lại 50% cổ phần của công ty cổ phần dầu khí Basneft. Thoả thuận dầu khí này có trị giá lên tới 5,3 tỷ USD.

Hiện, ông Ulyukayev đang bị tạm giữ để chờ các quan chức năng tiến hành thẩm vấn, trong khi các hoạt động điều tra cần thiết khác đang được tiến hành.

RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Uỷ ban Điều tra Nga cho hay, ông Ulyukayev bị bắt quả tang khi đang nhận hối lộ. Nguồn tin này còn cho biết, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã tiến hành các hoạt động giám sát đối với Bộ trưởng Ukyukayev từ hơn 1 năm nay. Các bằng chứng thu thập được từ việc cài thiết bị theo dõi đối với điện thoại di động của ông Ukyukayev và các trợ lý.

Xem thêm video Cảnh sát nổ đạn hơi cay trấn áp học viên cai nghiện trốn trại:

Liên quan tới vụ việc trên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, các cáo buộc nhằm vào ông Alexei Ulyukayev là “rất nghiêm trọng”. Do vậy mọi thông tin đưa ra cần phải dựa trên “bằng chứng rất nghiêm túc”và trong vụ việc này chỉ tòa án mới có thể đưa ra phán quyết.

Hương Mai (Theo RT)