Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên thăm Nga là tin chính xác

04/04/2018 07:44

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho đang có chuyến thăm ba nước Trung Quốc, Azerbaijan và Nga.

bộ trưởng ngoại giao triều tiên thăm nga là tin chính xác

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị

CGTN dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho hay, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho sẽ thăm Nga trong chuyến công du lần này, trong đó có tới Trung Quốc và Azerbaijan.

Việc ông Ri sẽ tới Nga đánh dấu quan chức cao cấp nhất Triều Tiên thăm Nga trong những năm gần đây.

Bộ Ngoại giao Nga trước đây từng nói rằng, Moscow đang chuẩn bị cho chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên trong tương lai gần.

Bộ trưởng Ri đã rời Bình Nhưỡng tới thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc sáng ngày 3/4 và có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị.

Cuộc gặp giữa hai quan chức ngoại giao hàng đầu Trung Quốc và Triều Tiên diễn ra chỉ 1 tuần sau chuyến  thăm bất ngờ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Trung Quốc, nơi ông đã có hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Sau khi tới Trung Quốc, quan chức Triều Tiên sẽ tới Azerbaijan để tham dự hội nghị hai ngày cấp bộ trưởng của Phong trào không liên kết (NAM), bắt đầu từ ngày 5/4.

Hoạt động ngoại giao tích cực của Triều Tiên thời gian gần đây được cho là để tìm kiếm sự ủng hộ giúp loại bỏ các mối đe dọa quân sự trước các cuộc họp thượng đỉnh với Hàn Quốc ngày 27/4 và với Mỹ vào cuối tháng 5.

Thùy Dương