Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace: Nga là mối đe dọa số một

24/05/2021 16:26

Nhiều cư dân mạng của Anh đã phản ứng đầy mỉa mai trước những tuyên bố mới nhất của Bộ Quốc phòng về "mối đe dọa từ Nga".

Bộ trưởng Quốc phòng Anh  Ben Wallace: Nga là mối đe dọa số một 1

Tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Nga - ảnh minh họa FAN.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace phàn nàn về tàu ngầm Nga, gọi Nga là "mối đe dọa số một". Theo báo Chính Trị Nga, một số người dân Anh đã chỉ trích tuyên bố của ông Wallace trên website của quân đội Vương Quốc Anh.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh quan ngại rằng Moscow cố tình điều tàu ngầm của mình đến vùng biển, tiến hành các hoạt động gần Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, theo trang báo Nga, trái ngược với tuyên bố của ông Ben Wallace, người dân không đánh giá cao tuyên bố mới nhất của London về "mối đe dọa từ Nga".

Theo họ, hoàn toàn không có gì đáng ngạc nhiên hoặc bất hợp pháp trong các chiến dịch của tàu ngầm Nga.

Các cường quốc phương Tây đã bao vây Nga bằng vòng vây quân sự và tiếp tục siết chặt nước này, vì vậy Moscow đơn giản buộc phải phản ứng.

Các nhà bình luận cũng chỉ ra rằng Nga có ưu thế quân sự đáng kể so với Vương quốc Anh và các cường quốc phương Tây khác.

Theo đánh giá của họ, các tàu ngầm của Hải quân Nga không cần phải ở ngoài khơi nước này, vì chúng có khả năng tấn công bằng kho vũ khí hạt nhân từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Một nhà bình luận khác viết: "Đối với Nga, Anh không khác gì một cơ quan ngôn luận tuyên truyền khó chịu. Trang thiết bị quân sự của Nga tinh vi hơn nhiều so với bất cứ thứ gì phương Tây hiện có".

Bình Nguyên