Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen lực lượng truy bắt 2 tử tù

17/09/2017 13:03

Sau khi các lực lượng truy bắt thành công 2 tử tù trốn khỏi biệt giam, Bộ trưởng Công an đã gửi thư khen.

bộ trưởng tô lâm gửi thư khen lực lượng truy bắt 2 tử tù

Hai tử tù nguy hiểm trốn khỏi phòng biệt giam của trại tạm giam T16 - Bộ Công an đã bị bắt lại sau 6 ngày

Ngày 17/9, Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen Tổng cục Cảnh sát; Tổng cục An ninh; Công an TP Hà Nội và Công an các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Dương về việc tổ chức truy bắt 2 đối tượng truy nã đặc biệt.

Theo báo cáo được gửi lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát chủ trì phối hợp với Tổng cục An ninh, Công an TP Hà Nội và Công an các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Dương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy bắt được 2 đối tượng truy nã đặc biệt là Lê Văn Thọ (SN 1980, quê Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (SN 1989, quê Quốc Oai, TP Hà Nội). Đây là 2 tử tù đã trốn khỏi nơi giam giữ tại trại giam T16 - Bộ Công an đêm 10/9.

Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc, thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm cao của công an các đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện các chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về triển khai thực hiện Kết luận số 05-KL/TW ngày 15/7/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 20/10/2010 của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; chiến công của Công an các đơn vị, địa phương đã góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương chiến công, thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương, đặc biệt là Cục Cảnh sát hình sự, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm; một số đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục An ninh; Công an TP Hà Nội và Công an các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Dương.

Bộ trưởng Công an cũng bày tỏ mong muốn,cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương phát huy kết quả đạt được, tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Trước đó, vào khoảng 18h chiều 16/9, tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ sứt, SN 1980, ở Hải Dương) cũng đã sa lưới cảnh sát khi đang cùng bạn gái di chuyển trên xe taxi, thuộc địa phận huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Mũi trinh sát do Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Hồ Sỹ Tiến đã ập đến bắt Thọ "sứt" một cách nhanh chóng khiến đối tượng không kịp chống cự.

Sau đó hơn 7 tiếng, tử tù Nguyễn Văn Tình cũng đã sa lưới cảnh sát vào khoảng hơn 1h sáng 17/9, khi đang trốn ở trong một khu rừng rậm tại Hoà Bình, chuẩn bị tìm đường để vào Hang Kia, Pà Cò, sau đó vào Loóng Luông, huyện Vân Hồ, "điểm nóng” về ma túy của tỉnh Sơn La. 

Hoài Thu