Bộ trưởng TT&TT trao 100 tấn gạo, hơn 1 tỷ cho vùng lũ

20/10/2016 22:53

Chiều nay (20/10), Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trao số tiền hơn 1 tỉ đồng và 100 tấn gạo cứu trợ...

bộ trưởng tt&tt trao 100 tấn gạo, hơn 1 tỷ cho vùng lũ

Bộ trưởng hỏi thăm người dân vùng lũ Hà Linh, Hương Khê.

Tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng đoàn trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao quà một số gia đình chịu nhiều thiệt hại của địa phương. Qua đó, Bộ trưởng chia sẻ những tổn thất với người dân vùng lũ....

bộ trưởng tt&tt trao 100 tấn gạo, hơn 1 tỷ cho vùng lũ

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cùng xem mặt hàng gạo Hạt Ngọc Trời của Tập đoàn Lộc Trời trước khi trao cho bà con vùng lũ. 

Bộ trưởng ân cần: Lũ đã rút, cần tập trung giúp đỡ cho những gia đình khó khăn, gia đình neo đơn. Tuyệt đối không để người bị đứt từng bữa ăn.

"Song song với đó cũng cần chú ý xử lý nước sạch, trách dịch bệnh lây lan..."" - Bộ trưởng lưu ý.

>>> Xem video:

bộ trưởng tt&tt trao 100 tấn gạo, hơn 1 tỷ cho vùng lũ

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao gạo cho bà con vùng lũ Đức Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình.

Động viên, chia sẻ với các địa phương và người dân bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua, Bộ TT&TT cùng các doanh nghiệp, thành viên trực thuộc Bộ đã trao cho vùng lũ Hà Linh (Hương Khê, Hà Tĩnh) và Đức Hoá (Tuyên Hoá, Quảng Bình) 50 thùng sách giáo khoa từ lớp 1-9 (596 bộ), 67 đầu thu kĩ thuật số VTC, 350 đầu thu số Mobifone, 24 thùng thuốc y tế, 13 tấn gạo, 100 triệu đồng.

Ngoài ra, Tổng công ty Mobifone trao cho 2 huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), Tuyên Hoá (Quảng Bình) mỗi huyện 200 triệu ủng hộ vùng lũ, báo VietNamNet 100 triệu đồng cho 2 huyện. Và Mobifone ủng hộ thêm tỉnh Hà Tĩnh 500 triệu đồng cho Chương trình an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.

bộ trưởng tt&tt trao 100 tấn gạo, hơn 1 tỷ cho vùng lũ

 

Ông Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh bày tỏ sự xúc động trước nghĩa cử của đoàn cứu trợ Bộ TT&TT.

“Không chỉ phát động phong trào quyên góp ủng hộ vùng lũ miền Trung, Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ đã trực tiếp về với bà con vùng lũ, trao tặng số tiền lớn và các món quà có giá trị thiết thực với bà con" - ông Sơn nói. Thay mặt đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh, chân thành gửi lời cám ơn tới Bộ TT&TT và các thành viên đã kịp thời cứu trợ, giúp bà con gượng dậy sau lũ.

Trong ngày 21/10, đoàn cứu trợ của Bộ TT&TT sẽ tiếp tục trao quà cho các vùng lũ ở Quảng Trạch, Lệ Thuỷ tại tỉnh Quảng Bình.

Phạm Việt Dũng