Bộ Tư Pháp Mỹ không truy cứu trách nhiệm hình sự bà Clinton

07/07/2016 11:03

Bà Hillary đã được Bộ Tư Pháp Mỹ quyết định không truy cứu trách nhiệm hình sự trong vụ email cá nhân.

Bộ Tư Pháp Mỹ không truy cứu trách nhiệm hình sự bà Clinton 1

Bộ Tư Pháp Mỹ đã quyết định không truy cứu trách nhiệm hình sự với bà Hillary Clinton.

BBC đưa tin vụ bê bối thư điện tử cá nhân của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton đã chính thức khép lại khi Bộ Tư pháp Mỹ ngày 6/7 đã chấp nhận khuyến nghị của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) không truy cứu trách nhiệm hình sự bà Clinton trong vụ việc này.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Loretta Lynch có cuộc gặp với Giám đốc FBI James Comey cùng với các công tố viên và đặc vụ, những người tham gia cuộc điều tra về việc bà Clinton sử dụng thư điện tử (email) cá nhân trong thời gian còn là Ngoại trưởng Mỹ. Cùng với bà Clinton, cũng không có bất kỳ cá nhân nào khác bị truy cứu trách nhiệm trong vụ việc này. 

Trước đó, Giám đốc FBI đã công bố kết quả điều tra vụ việc của bà Clinton, qua đó cho thấy Cựu Ngoại trưởng Mỹ đã sử dụng các máy chủ khác nhau và nhiều thiết bị di động để trao đổi email cá nhân và công việc.

Sau khi rà soát hơn 30.000 email và những dữ liệu thu thập được, FBI tin rằng không có lý do gì để khởi tố vụ việc này. Ông Comey cho biết các điều tra viên không tìm thấy bằng chứng là bà Clinton đã cố tình xóa bất kỳ email nào liên quan đến công việc, đồng thời khẳng định cựu Ngoại trưởng Clinton và các trợ lý không cố ý vi phạm các quy định pháp luật về việc bảo mật thông tin, dù có những bằng chứng cho thấy họ đã “ vô ý bất cẩn” trong việc xử lý các thông tin nhạy cảm và có độ bảo mật cao. 

Cũng theo ông Comey, trong số các email bị điều tra có 50 email thuộc loại mật và 8 email thuộc loại tối mật.

Xem thêm video căn cứ quân đội Mỹ nổ tung vì bị IS đánh bom:

Hán Hiển (Theo BBC)