Bộ Xây dựng chuyển đơn cầu cứu của Novaland cho TP Hồ Chí Minh

04/03/2020 16:15

Bộ Xây dựng vừa chuyển đơn cầu cứu của Novaland cho UBND TP Hồ Chí Minh vì không thuộc thẩm quyền giải quyết.

Bộ Xây dựng chuyển đơn cầu cứu của Novaland cho TP Hồ Chí Minh 1
Bộ Xây dựng chuyển đơn cầu cứu của Novaland tới TP Hồ Chí Minhnh (Ảnh: Khu dân cư The Water Bay chỉ hiện hữu 3 block nhà ở đã hoàn thiện, gắn logo của Century 21)

Cụ thể, Bộ Xây dựng cho biết đã nhận được đơn ngày 8/1/2020 của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (gọi tắt là Công ty Novaland).

Nội dung đơn này liên quan đến việc thực hiện dự án Khu dân cư tại khu đất 30,224ha phường Bình Khánh, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh do Công ty TNHH Quốc tế Thế kỷ 21 - Công ty Thành viên của Công ty Novaland làm chủ đầu tư.

“Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng nhận thấy, nội dung nêu trong đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP. Hồ Chí Minh.

Do vậy, Bộ Xây dựng chuyển Đơn của Công ty Novaland đến UBND TP. Hồ Chí Minh để được hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền đồng thời có báo cáo kết quả giải quyết về Bộ Xây dựng”, văn bản của Bộ Xây dựng nêu rõ.

Trước đó, ngày 25/1 (mùng 1 Tết), Công ty cổ phần Tập toàn đầu tư địa ốc Novaland đã gửi đơn cầu cứu khẩn cấp đến Bộ Xây dựng vì khó khăn.

Trong đơn cầu cứu, Novaland khẩn cầu Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 (Công ty thành viên của Novaland do Novaland chuyển nhượng lại cổ phần) được tiếp tục phát triển Dự án Khu dân cư tại khu đất 30,224 ha, phường Bình Khánh, quận 2, TP Hồ Chí Minh vì dự án đã đủ điều kiện bán hàng.

Novaland cho biết đã bỏ vào dự án hơn 6.000 tỷ đồng, việc tiếp tục phát triển dự án sẽ giúp doanh nghiệp có nguồn thu, đồng thời giúp hơn 200 nhà đầu tư nước ngoài hiện đang đầu tư vào Novaland yên tâm tiếp tục bỏ vốn; Tránh hệ luỵ xấu không thể nào cứu vãn được nếu cổ phiếu của Novaland mất tính thanh khoản như là gây nợ xấu.

Nguyễn Hùng