Boeing 737 bốc cháy ngùn ngụt ở sân bay

14:31, 18/06/2015

Chiếc máy bay Boeing 737-300 bốc cháy ngùn ngụt giữa lúc hành khách chuẩn bị lên khoang.

boeing 737 bốc cháy ngùn ngụt ở sân bay
Máy bay bốc cháy giữa đường băng.

Lửa bốc lên say khi một bình oxy của máy bay Boeing bị nổ. Ngọn lửa bốc cao gần 5 m trước sự chứng kiến của các hành khách đang chuẩn bị lên máy nay. Thảm họa xảy ra ngay sau khi chuyến bay DV-742 của hãng Scat Airlines hạ cánh xuống sân bay Aktau ở Kazakhstan hôm 17/6, sau khi kết thúc hành trình từ Astana.

Khi các kỹ sư hàng không đang tiến hành bảo dưỡng thông thường để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến bay tiếp theo thì bình oxy của máy bay nổ gần khu để hành lý phía trước, ngay phía sau buồng lái.

Rất may tất cả các hành khách đã rời khỏi chiếc máy bay 25 năm tuổi này còn những hành khách của chuyến bay kế tiếp thì vẫn chưa đến trước của máy bay.Sự cố đã gây ra nhiều hư hại không thể khắc phục trên máy bay trước khilực lượng cứu hộtới kiểm soát ngọn lửa bằng vòi rồng.

Hãng tin Daily Mail nhận định, hãng hàng khôngSCAT Airlines của Kazakhstan vốn bị liệt vào danh sách đen những hãng hàng không nguy hiểm nhất thế giới. Mức độ an toàn của hãng này chỉ được đánh giá 1/7 sao và luôn xếp chót bảng trong các cuộc đáng giá an toàn bay của trang AirlineRatings.com (Úc) công bố hồi tháng 1.

Hồi tháng 1-2013, toàn bộ 21 người trên một chuyến bay của hãng SCAT Airlines từ Kokshetau tới Almaty đã thiệt mạng khi chiếc máy bay gặpthời tiết xấugần Kyzyltu.

Hoàng Nam (Tổng hợp)