Boeing sản xuất "dế" có độ bảo mật cao

28/02/2014 06:47

Boeing bắt đầu cung cấp một dòng điện thoại di động đặc biệt dành cho các cơ quan chính phủ và giới nhà thầu tư nhân, những đối tượng muốn sở hữu dế có độ an ninh và bảo mật cao.

Boeing bắt đầu cung cấp một dòng điện thoại di động đặc biệt dành cho các cơ quan chính phủ và giới nhà thầu tư nhân, những đối tượng muốn sở hữu “dế” có độ an ninh và bảo mật cao.

 

Boeing sản xuất
Boeing đang tấn công qua mảng điện thoại di động - Ảnh: Boeing


Hãng sản xuất máy bay Boeing đang nhảy vào lĩnh vực chế tạo có khả năng bảo mật cao.

Theo Reuters, Boeing vừa nộp kế hoạch chế tạo smartphone gọi là “Boeing Black” lên Ủy ban Viễn thông Liên bang Mỹ, được thiết kế dành cho khách hàng hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh.

Boeing Black sẽ chạy hệ điều hành Android đặc biệt, chống trộm cắp, tin tặc (tự hủy khi bị mất cắp).

Điện thoại của Boeing có kích thước 5.2 x 2.7 inch, nhỉnh hơn iPhone, sử dụng SIM đôi và có thể hoạt động trên các băng tần WCDMA, GSM và LTE.

Nó cũng cung cấp kết nối WiFi/Bluetooth và hỗ trợ thêm các cổng cho phép tích hợp những cảm biến hoặc chip công nghệ cho các hoạt động như kết nối vệ tinh, nâng cấp khả năng của máy.

Người phát ngôn Rebecca Yeamans của  cho hay hãng đang tiếp xúc với các khách hàng tiềm năng sau khi bỏ ra 36 tháng phát triển thiết bị.

Phi Yến (Thanh niên)