Bốn kẻ quá khích phá hoại trận chung kết World Cup lĩnh án tù

18/07/2018 06:00

Bốn thành viên nhóm nhạc Pussy Riot sẽ ngồi tù vì hành vi quá khích ở trận chung kết World Cup 2018.

Keyword đầu tiên có dấu

Những kẻ quá khích phá hoại chung kết World Cup lĩnh án tù

Ở trận chung kết World Cup ngày 15/7 vừa qua, những phút đầu hiệp 2 đã bị gián đoạn khi có những cổ động viên lao vào sân làm loạn. Sau trận đấu, nhóm phần tử quá khích này, được xác định là 4 thành viên nhóm nhạc có tên Pussy Riot, sẽ phải đối mặt với việc ngồi tù. 

Cụ thể, 4 nhân vật trên lần lượt được xác định là Veronika Nikulshina, Olga Pakhtusova, Olga Kurachyova và Pyotr Verzilov đã chạy vào sân trong lúc trận đấu diễn ra căng thẳng. Bất chấp sự nhắc nhở từ phía nhân viên an ninh, họ kiên quyết không chịu dời khỏi sân. Một người trong số này thậm chí còn chạy tới đập tay với Kylian Mbappe. Sự cố này làm cản trở một pha dẫn bóng lên của Croatia, khi đội này đang bị dẫn trước 1-2. Trung vệ Lovren của Croatia đã tức tối quật ngã một kẻ quá khích trên sân. 

Keyword đầu tiên có dấu

Một trong số những kẻ quá khích đập tay với Mbappe

Sau trận đấu, một người trong số này đã tuyên bố họ làm vậy nhằm thúc đẩy tự do ngôn luận, phản đối chính sách kết thân với nguyên thủ các quốc gia có quan điểm đối lập của FIFA. 

Ngày 16/7, tòa án Moscow (Nga) đã ra phán quyết kết án 15 ngày tù dành cho 4 nhân vật trên với tội danh cố tình phá hoại sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh. Tất cả đều sẽ không được phép gặp luật sư để kháng cáo. Bên cạnh án tù, những người này sẽ bị cấm tiệt đến gần các sự kiện thể thao trong vòng 3 năm. 

Pussy Riot là một nhóm nhạc có thành tích khá bất hảo. Năm 2012, nhóm này từng biểu tình phản đối Tổng thống Nga Putin. Nhiều thành viên từng bị bắt và bị kết án với nhiều tội danh khác nhau. 

Minh Nguyễn