Bốn lần đổi xe để trốn từ khu cách ly tập trung ở Hải Phòng về Quảng Ninh

17/02/2021 13:03

Một thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Hải Phòng đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện, đưa đi cách ly tập trung tự trả phí.

bốn lần đổi xe để trốn từ khu cách ly tập trung ở hải phòng về quảng ninh

Công an huyện Tiên Yên, Quảng Ninh lấy lời khai của đối tượng trốn khu cách ly tại TP Hải Phòng vào địa bàn

Tối ngày 16/2, cơ quan chức năng huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã phát hiện một thanh niên trốn khỏi khu cách ly tại TP Hải Phòng vào địa bàn.

Cụ thể, tối 16/2 (mùng 5 Tết), sau khi nhận được tin báo về việc có trường hợp công dân trốn cách ly dịch Covid-19 tại TP Hải Phòng đang lưu trú trên địa bàn xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên, lực lượng chức năng của địa phương đã khẩn trương triển khai lực lượng xác minh, đưa những người liên quan về cách ly tập trung.

Trường hợp công dân bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung dịch Covid-19 tại Hải Phòng là Phạm Văn Tr. (SN 1985, trú tại thôn Lang Thượng, xã Mỹ Đức, huyện An Lão, TP Hải Phòng).

Phạm Văn Tr. khai nhận được đưa vào khu cách ly tập trung Covid-19 tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và dịch vụ Hải Phòng từ ngày 3/2 và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 4/2, đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

bốn lần đổi xe để trốn từ khu cách ly tập trung ở hải phòng về quảng ninh

Phạm Văn Tr. và những người liên quan bị đưa đi cách ly tập trung và phải tự trả phí (Ảnh: Trần Hoàn)

Đến ngày 13/2, Tr. đã bỏ trốn khỏi khu cách ly và đi xe ôm để về nhà tại thôn Lang Thượng, xã Mỹ Đức rồi tiếp tục đi từ nhà đến ngã ba đường 10, thuộc Tp Uông Bí (Quảng Ninh) rồi đi nhờ xe tải đến khu vực dốc Đèo Bụt, Tp Cẩm Phả.

Đến đây, Tr. xuống xe, tiếp tục đi nhờ xe máy đến đoạn ngã ba đường tránh phường Cửa Ông. Tại đây, thanh niên này tiếp tục nhờ xe ô tô đầu kéo container đi ra đến địa phận huyện Tiên Yên trong ngày 14/2.

Khi đến huyện Tiên Yên, Tr. đã vào nhà anh Nguyễn Văn Kh, trú tại thôn Cái Kỳ, xã Hải Lạng lưu trú đến thời điểm lực lượng Công an phát hiện, kiểm tra.

Công an huyện Tiên Yên đã làm việc với Phạm Văn Tr. và các trường hợp tiếp xúc có liên quan, tiến hành đưa tất cả những người trên về cách ly bắt buộc tập trung tại cơ sở cách ly của huyện, theo hình thức tự trả phí.

Hiện, cơ quan chức năng của huyện Tiên Yên đang xác minh làm rõ để xử lý Tr và những người liên quan theo đúng quy định pháp luật.

Quang Minh