Bóng đá Việt Nam sắp có học viện bóng đá quy mô nhất châu Á

16/07/2021 18:14

Next Media và CLB Borussia Dortmund hợp tác xây dựng học viện đào tạo bóng đá trẻ quy mô nhất châu Á.

Ngày 16/7, Công ty Cổ phần Giải pháp Truyền hình Thế hệ mới (Next Media) chính thức công bố hợp tác với nhà vô địch Cúp Quốc gia Đức mùa giải 2020-2021 - Borussia Dortmund (BVB).

Theo đó, Next Media sẽ độc quyền xây dựng và phát triển học viện đào tạo trẻ, chương trình học bóng đá tại các trường học khắp Việt Nam.

bóng đá việt nam sắp có học viện bóng đá quy mô nhất châu Á

Ông Nguyễn Trung Kiên ký thỏa thuận hợp tác với đại diện BVB

Không chỉ truyền tải triết lý đào tạo trẻ chuyên nghiệp và hiện đại nhất, BVB và Next Media mong muốn kiến tạo nội dung trên nền tảng số với định hướng riêng biệt cho khán giả Việt Nam trong 5 năm tới.

Hợp tác của BVB tại thị trường Việt Nam đánh dấu học viện thứ 2 của câu lạc bộ có mặt tại châu Á, sau thành công vang dội của Học viện Bóng đá Nova Dortmund tại Nhật Bản năm 2018.

Tại buổi lễ công bố được tổ chức online, Giám đốc Kinh doanh Quốc tế của BVB, ông Benedikt Scholz chia sẻ: “Tôi hân hạnh và biết ơn Next Media đã đặt niềm tin ở chúng tôi.

Hơn 2 năm trước, chúng tôi gặp nhau tại Dortmund và giờ Next Media trở thành một phần trong đại gia đình BVB toàn cầu.

Chúng tôi cam kết truyền tải những nội dung thú vị và hấp dẫn cho Next Media, đồng thời mang đến những huấn luyện viên chuyên nghiệp và am tường về triết lý của BVB.

Next Media đang là đối tác toàn diện của Bundesliga tại Việt Nam và chúng tôi mong muốn cùng Next Media triển khai những sáng kiến và hoạt động ý nghĩa trong thời gian sắp tới”.

Về phía Next Media, Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Kiên đánh giá hợp tác này mở ra cơ hội cho cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại châu Âu.

“BVB là một trong những câu lạc bộ hàng đầu châu Âu với bề dày truyền thống cùng lượng người hâm mộ đông đảo khắp thế giới.

Triết lý xuyên suốt quá trình hoạt động của BVB là ‘Chúng tôi không mua ngôi sao. Chúng tôi tạo ra họ’. Hợp tác với BVB, Next Media lựa chọn một thương hiệu để đặt niềm tin.

Next Media mong muốn mang triết lý, các chương trình đào tạo trẻ chuyên nghiệp và đẳng cấp đến gần hơn với thanh thiếu niên Việt Nam.

Tôi tin rằng tài năng của lớp trẻ Việt Nam kết hợp cũng triết lý của BVB, Việt Nam sẽ sớm có những cầu thủ xuất sắc tỏa sáng tại châu Âu”, ông Kiên nói.

bóng đá việt nam sắp có học viện bóng đá quy mô nhất châu Á

Ông Benedikt Scholz (phải), Giám đốc Kinh doanh Quốc tế của BVB tại buổi lễ công bố hợp tác

Được biết, Next Media đang đầu tư và phát triển học viện cách Thủ đô Hà Nội 40km, dự kiến quý III năm 2022 sẽ chính thức khởi công xây dựng và hoạt động từ quý IV năm 2023.

Với diện tích 30ha, Next Media kỳ vọng đây sẽ là học viện có quy mô lớn nhất châu Á và sớm đặt mục tiêu chuẩn 3 sao của AFC.

Về "chương trình học bóng đá tại các trường học", Next Media đang làm việc với các trường tiểu học, trung học quốc tế tại Hà Nội và TP.HCM để đưa khoá học bóng đá BVB vào giảng dậy từ tháng 9/2021.

“Chúng tôi sẵn sàng hợp tác, chia sẻ, trao đổi phát triển cầu thủ với các Trung tâm đào tạo, CLB tại Việt Nam.

Mục tiêu cao nhất của chúng tôi là chung tay giúp bóng đá Việt Nam phát triển, gặt hái nhiều thành công trên đấu trường quốc tế”, ông Kiên nói thêm.

Thanh Hà