Bóng đá Việt Nam sắp được chứng kiến sự kết hợp "kinh điển"

17/02/2021 07:53

Cựu tiền đạo Lê Công Vinh hé lộ ý định xây dựng đội bóng chuyên nghiệp trong năm 2021 cùng người thầy cũ Henrique Calisto.

bóng đá việt nam sắp được chứng kiến sự kết hợp "kinh điển"

Công Vinh mời HLV Calisto tham dự dự án lớn của mình

Trong chia sẻ mới đây, cựu tiền đạo Lê Công Vinh cho biết anh đang có ý định xây dựng một đội bóng chuyên nghiệp trong năm 2021.

"Có lẽ, tôi sẽ trở lại và lăn lộn với bóng đá chuyên nghiệp nhiều hơn trong năm nay. Tôi dự định một dự án rất lớn, một kế hoạch dài hơi mà tôi đã ấp ủ từ lâu lắm rồi.

Tôi sẽ chính thức trở lại, xây dựng một đội bóng chuyên nghiệp thực sự. Dự án này của tôi đang dần hình thành và nhận được sự ủng hộ từ nhiều người, trong đó có cả HLV Henrique Calisto.

Thầy Tô còn hứa sẽ sang giúp đỡ tôi trong tương lai. Chắc chắn tôi sẽ có nhiều bất ngờ dành cho mọi người", người hùng của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2008 bật mí.

Trước khi giải nghệ, Công Vinh từng đạt được rất nhiều thành công trong sự nghiệp ở cả cấp độ CLB và ĐTQG.

Khoảng thời gian sau đó, cựu chân sút người Nghệ An từng tạo ra cột mốc lịch sử như là (quyền) chủ tịch CLB chuyên nghiệp trẻ nhất Việt Nam ở tuổi 32.

Rời TP.HCM, Công Vinh chuyên tâm đầu tư cho học viện bóng đá CV9 và lúc này đang chuẩn bị ra mắt dự án mới.

Thực tế, ước mơ xây dựng một đội bóng chuyên nghiệp đã được Công Vinh ấp ủ khá lâu kể từ khi đưa ra quyết định giải nghệ vào năm 2016.

Chưa rõ chi tiết của dự án khủng này, song nếu cựu cầu thủ sinh năm 1985 này có thể xây dựng được một CLB chuyên nghiệp, đây sẽ là tin vui cho bóng đá Việt Nam.

Được biết, Công Vinh sẽ sớm công bố dự án của mình trong thời gian tới đây.

Triệu Dân