Bột nếp nhồi với rau ngải cứu, có ngay món bánh cực tốt cho hệ miễn dịch

02/04/2020 00:55

Bánh này có màu xanh bắt mắt, dẻo mềm, thơm mùi lá ngải cứu, rất tốt cho sức khỏe.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nguyên liệu

500gr lá ngải cứu, 350gr bột gạo nếp, 70gr bột mì, 1 muỗng cà phê baking soda, 1 bát mè đen, 1 bát đậu phộng chiên, 1 bát đường trắng, 30ml dầu ăn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cách thực hiện

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho mè đen vào chảo rang với nhiệt độ thấp

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Sau đó cho mè đen trộn chung với 2 loại bột, đậu phộng giã nhỏ

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trộn mè đen, đậu phộng và đường với nhau, sau đó đổ 30ml dầu ăn vào khuấy đều

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Ước lượng 1 nhúm bột khoảng 25gr rồi viên lại, bọc trong miếng màng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh một lúc

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Lá ngải cứu rửa sạch, cho một ít baking soda vào nồi nước rồi luộc chín. Baking soda sẽ giúp lá ngải cứu có màu xanh bắt mắt hơn

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho lá ngải cứu vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho bột nếp, bột mì vào một cái bát lớn, cho ngải cứu vào nhồi

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Không nên đổ hết ngải cứu vào một lúc, tùy vào tình trạng bột mà cho từ từ, nhồi đến khi thấy dẻo mịn là được

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Chia bột thành từng miếng cùng kích thước, lấy một phần bột ấn đều rồi đặt nhân mè đen vào giữa, viên lại, cho vào nồi hấp trong 10 phút là xong

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thành phẩm nhận được.

Phan Hằng (Theo Sohu)