Nguyên liệu
500gr lá ngải cứu, 350gr bột gạo nếp, 70gr bột mì, 1 muỗng cà phê baking soda, 1 bát mè đen, 1 bát đậu phộng chiên, 1 bát đường trắng, 30ml dầu ăn.
Cách thực hiện
Cho mè đen vào chảo rang với nhiệt độ thấp
Sau đó cho mè đen trộn chung với 2 loại bột, đậu phộng giã nhỏ
Trộn mè đen, đậu phộng và đường với nhau, sau đó đổ 30ml dầu ăn vào khuấy đều
Ước lượng 1 nhúm bột khoảng 25gr rồi viên lại, bọc trong miếng màng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh một lúc
Lá ngải cứu rửa sạch, cho một ít baking soda vào nồi nước rồi luộc chín. Baking soda sẽ giúp lá ngải cứu có màu xanh bắt mắt hơn
Cho lá ngải cứu vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn
Cho bột nếp, bột mì vào một cái bát lớn, cho ngải cứu vào nhồi
Không nên đổ hết ngải cứu vào một lúc, tùy vào tình trạng bột mà cho từ từ, nhồi đến khi thấy dẻo mịn là được
Chia bột thành từng miếng cùng kích thước, lấy một phần bột ấn đều rồi đặt nhân mè đen vào giữa, viên lại, cho vào nồi hấp trong 10 phút là xong
Thành phẩm nhận được.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận