BOT Sóc Trăng chủ động xả trạm, công an có mặt trên QL

07/01/2018 16:22

Công an tỉnh Sóc Trăng cử lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu và trên quốc lộ.

bot sóc trăng chủ động xả trạm, công an có mặt trên ql

Tài xế đến trạm BOT Sóc Trăng không chịu mua vé, khiến giao thông ùn tắc cục bộ, buộc phải xả trạm. Ảnh: Gia Minh

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, khoảng 8h40 ngày 7/1,một số tài xế đến trạm thu phí BOT Sóc Trăng (đặt tại Km 2123 + 250), thuộc địa bàn xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) nhưng không chịu mua vé khiến làn thu phí hướng Sóc Trăng đi Cần Thơ bị kẹt xe hơn 500m.

Trước tình hình trên, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng (BOT Sóc Trăng) đã quyết định xả trạm để giao thông được thông suốt trở lại.

“Nhà đầu tư xác định QL1 luôn được thông tuyến là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, dù chỉ có hướng Sóc Trăng đi Cần Thơ bị kẹt xe cục bộ, nhưng BOT Sóc Trăng vẫn quyết định xả trạm. Khi nào tình hình ổn định thì trạm sẽ thu phí trở lại”, ông Phương khẳng định.

Đến khoảng 11h30, trạm BOT Sóc Trăng vẫn chưa thu phí trở lại, các xe lưu thông bình thường.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phạm Văn Thanh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ IV.6 cho biết: “Sáng nay, khi sự việc xảy ra, trạm có mời các bên tham gia đối thoại, nhưng các tài xế không chịu vào, đến hơn 8h chủ đầu tư đã cho xả trạm để tránh ùn tắc kéo dài. Các xe này bao gồm cả tỉnh ngoài và của tỉnh Sóc Trăng. Hiện nay, ở mỗi đầu trạm đều có từ 4-6 xe đang đậu cách trạm khoảng 400-500m. Nếu sự việc tiếp tục diễn ra, dự đoán các xe này sẽ tiếp tục tham gia".

Cũng theo ông Thanh, nếu tình hình kéo dài thì đại diện chủ đầu tư sẽ có công văn gửi các bên có liên quan để cùng phối hợp, đối thoại giải quyết.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trần Quốc Thống, Giám đốc Sở GTVT Sóc Trăng cho hay, nếu xảy ra ùn ứ, thì theo quy định là phải xả trạm. Trước sự việc tài xế cố tình không mua vé và dừng xe ngay làn thu phí để phản ứng, Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã cử lực lượng đến trạm thu phí để đảm bảo an ninh trật tự. 

Dự án BOT Sóc Trăng bắt đầu từ cầu Trà Quýt (xã Thuận Hòa của huyện Châu Thành) đến xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), có tổng chiều dài hơn 16km. Trong đó, đoạn mở rộng QL1 thuộc xã Thuận Hòa (huyện Châu Thành) đến cửa ngõ TP Sóc Trăng dài 8,54 km và đường tránh 7,68 km.

Trạm thu phí BOT Sóc Trăng đặt tại Km 2123 + 250 trên quốc lộ 1, hoạt động lúc 0h ngày 1/6/2017. Tùy theo loại xe, giá vé tại trạm này lần lượt là 25.000, 35.000, 40.000, 70.000 và 140.000 đồng.

Gia Minh