BOT Sóc Trăng: Sẽ xử lý tài xế chạy xe quay vòng gây rối

20/01/2018 17:07

Qua trích xuất camera, phát hiện gần chục xe quay vòng tại trạm BOT Sóc Trăng, gây ùn tắc giao thông.

bot sóc trăng: sẽ xử lý tài xế chạy xe quay vòng gây rối

Sáng 20/1, tram thu phí BOT Sóc Trăng lại phải xả trạm 3 lần. Ảnh: Gia Minh

Sau một thời gian ngắn tạm lắng, sáng 20/1, các tài xế lại tiếp tục dừng xe phản đối tại trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại Km 2123+250, thuộc xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Trạm thu giá BOT Sóc Trăng), khiến cho tình trạng ùn ứ trên QL1 kéo dài. Chỉ trong khoảng 2h (từ 9h đến 11h) trạm đã phải xả đến 3 lần để tránh ùn tắc nghiêm trọng, đặc biệt là hướng từ Sóc Trăng đi Cần Thơ. Vụ việc đã làm cho rất nhiều hành khách cảm thấy mệt mỏi và bức xúc.

Trao đổi nhanh với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Duy Dương, Trưởng Trạm thu giá BOT QL1 Sóc Trăng cho biết, hiện tại, lực lượng công an địa phương đang tích cực hỗ trợ trạm bảo đảm an ninh trật tự cũng như bảo đảm trật tự ATGT tại khu vực trạm.

Cũng theo ông Dương, có nhiều xe mang biển kiểm soát của tỉnh Sóc Trăng, liên tục quay vòng qua trạm thu giá BOT Sóc Trăng để phản ứng bằng cách dùng tiền lẻ, khi trạm xả để cho các xe này qua thì các tài xế không chịu đi, mà gọi điện vào trạm thắc mắc vì sao xe của họ được miễn phí,...

Theo báo cáo của Trạm thu giá BOT Sóc Trăng, đến 10h5 cùng ngày, trạm đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, xảy ra tình trạng phương tiện vào làn không mua vé và không di chuyển ra ngoài buộc trạm trưởng phải ra lệnh quét miễn phí từng chiếc.

bot sóc trăng: sẽ xử lý tài xế chạy xe quay vòng gây rối

Dòng xe ùn ứ kéo dài hướng từ Sóc Trăng đi Cần Thơ. Ảnh: Gia Minh

Sau đó, những phương tiện đó quay đầu liên tục để gây kẹt xe, có trường hợp đã quét miễn phí, nhưng vẫn không di chuyển ra khỏi làn. Cụ thể các xe: 83A-039.31 (7 lần); 83C-027.72 (7 lần); 83C-040.37 (17 lần); 83N-0286 (11 lần); 51B-039.65 (8 lần); 51B-244.44 (4 lần).

Đến 15h cùng ngày, các phương tiện mang BKS 83A-039.31; 83C-027.72; 51B-039.65; 83N-0286 vẫn liên tục quay đầu gây kẹt xe kéo dài buộc trạm thu giá phải xả trạm liên tục.

Trao đổi với PV Báo Giao thông về tình hình hiện tại ở trạm thu giá BOT Sóc Trăng, Đại tá Thái Văn Đợi, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, Công an tỉnh đang thực hiện theo công điện số 82 của Thủ tướng  Chính phủ và Công văn chỉ đạo số 97 của Chủ tịch UBND tỉnh, đã triển khai cho toàn lực lượng.

“Đối với những xe liên tục quay vòng tại trạm BOT Sóc Trăng, lực lượng công an đã nắm được và đang bàn hướng xử lý”, Đại tá Đợi cho biết.

Liên quan đến việc xảy ra tại các trạm thu giá thời gian qua, mới đây, Thủ tướng đã giao Bộ Công an và chính quyền địa phương có phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong mọi tình huống; giao cơ quan chức năng điều tra, xử lý ngay những đối tượng cố tình vi phạm; nhất là những lái xe có hành vi cản trở giao thông (như quay đầu xe nhiều lần, cố tình dừng xe trước trạm thu giá rồi bỏ đi làm việc khác…).

>>> Xem thêm video: Dòng xe ùn ứ kéo dài tại trạm thu giá BOT Sóc Trăng vào sáng 20/1

Gia Minh