Bữa cơm "lấm bụi" để kịp giải cứu "khủng long" 85 tấn

16/03/2017 20:50

Lực lượng cứu hộ phải tranh thủ ăn trưa ngay hiện trường để kịp giải cứu "khủng long" 85 tấn chôn sâu dưới bùn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Trưa 16/3, công tác cứu hộ chiếc máy xúc 85 tấn gặp nạn bị chôn sâu dưới bùn tại khai trường Hà Ráng, Công ty Than Hạ Long (phường Quang Hanh, tỉnh Quảng Ninh) đã đạt những kết quả khả quan.

Ngày 12/3, chiếc máy xúc Komatsu PC 850 với trọng tải 85 tấn được mệnh danh là "khủng long" đã bị chôn sâu dưới đống bùn lầy, đất đá tại khai trường Hà Ráng, Công ty Than Hạ Long (phường Quang Hanh, tỉnh Quảng Ninh).

Để giải cứu chiếc "khủng long" này, đông đảo các đơn vị cứu hộ giao thông thuộc Hội Cứu hộ giao thông đường bộ Việt Nam đã được huy động có mặt tại hiện trường ngày 15/3 và bắt đầu công tác cứu hộ. Được biết, phương pháp được sử dụng để giải cứu hộ siêu xe này là dùng cáp tời với tổng lực lên đến 500 tấn. 

Do vị trí xảy ra sự cố trên là ở vùng đất yếu, nằm trong khai trường than Hà Ráng, nơi có con suối nhỏ, cống nước chạy qua cùng với thời tiết mưa khiến cho công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, phương tiện gặp nạn là chiếc xe xúc có trọng tải cực lớn 85 tấn, đây là lần đầu tiên những người làm công tác cứu hộ giao thông chúng tôi tiếp cận và tham gia giải cứu.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực, kinh nghiệm và đoàn kết giải cứu phương tiện của các đơn vị trong Hội Cứu hộ giao thông đường bộ Việt Nam, đúng 17h30" chiều 16/3, chiếc xe được cứu lên bờ an toàn.

Một số hình ảnh về bữa cơm "lấm bụi" tranh thủ để tiếp tục giải cứu "khủng long":

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Những thành viên trong đội cứu hộ tranh thủ ăn trưa ngay phía trên hiện trường chiếc "khủng long" gặp nạn

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Xe cứu hộ trở thành bàn ăn ngay tại "chiến trường", có thể nói đây là kỉ niệm đáng nhớ nhất đến thời điểm hiện tại của những thành viên Hội cứu hộ giao thông đường bộ Việt Nam

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Mặc công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do thời tiết mưa lạnh, địa hình bùn lầy, phức tạp lại phải làm việc xuyên đêm nhưng ai nấy đều vui vẻ, động viên nhau cố gắng hoàn thành công tác cứu hộ trong thời gian sớm nhất.

 >>>Xem thêm video Giải cứu khủng long 85 tấn chìm sâu dưới bùn ở Quảng Ninh:

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Bữa trưa thật đơn giản... để các anh lấy sức tiếp tục công tác giải cứu siêu xe

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Ngay sau khi kết thúc bữa ăn, lực lượng cứu hộ liền bắt tay tiếp tục công tác cứu hộ. 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Trước đó, tối 15/3, mặc trời mưa, lực lượng cứu hộ vẫn tích cực ở hiện trường đến đêm khuya để khảo sát, tìm các phương án cứu hộ chiếc siêu xe lên bờ an toàn, nhanh chóng bên cạnh phương án chủ lực dùng cáp tời  với tổng lực 500 tấn 

Hữu Tuấn