Bức thư cảm động con trai tiếp viên Vietnam Airlines gửi phi công người Anh

12/07/2020 19:51

Con trai một nữ tiếp viên Vietnam Airlines đã nhờ mẹ gửi một bức thư đến nam phi công người Anh khi ông này rời Việt Nam về nước.

Bức thư cảm động con trai tiếp viên Vietnam Airlines gửi phi công người Anh 1
Hình ảnh bức thư được Đức Quang, Đức Tiến - 2 con trai của một tiếp viên Vietnam Airlines phục vụ trên chuyến bay đưa phi công người Anh về nước - chụp và gửi qua viber nhờ mẹ chuyển giúp

Một bức thư ngắn vô cùng cảm động vừa được một nữ tiếp viên Vietnam Airlines gửi đến phi công người Anh.

Được biết, bức thư được 2 con trai của nữ tiếp viên này viết và gửi qua viber, nhờ mẹ chuyển đến nam phi công trên chuyến bay hồi hương của ông.

Trong thư, các bạn nhỏ đã gửi lời chúc đến nam phi công, mong ông sớm có thể đi bay trở lại.

“Cháu mong chú sớm đi bay trở lại, bởi vì chú thuộc về bầu trời, chú Stephen ạ. Ước mơ của cháu là được làm phi công như chú” – Đức Quang 10 tuổi và Đức Tiến 9 tuổi viết và bày tỏ sự yêu quý với nam phi công.

Chiều 11/7, phi công người Anh rời Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM, ông lên đường tới Hà Nội trên chuyến bay VN280 lúc 19h, được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9.

Thông thường, Vietnam Airlines có thể thực hiện bay thẳng từ TPHCM đi London, nhưng do dịch Covid-19, nhà chức trách chỉ cấp phép cho bay Hà Nội - London vào ngày 12/7, vì vậy không còn cách nào khác là phi công người Anh phải bay nội địa trước khi nối chuyến đi châu Âu.

Bức thư cảm động con trai tiếp viên Vietnam Airlines gửi phi công người Anh 2
Tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, phi công người Anh được vận chuyển từ ga quốc nội sang ga quốc tế để nối chuyến đi London và đưa lên máy bay bằng băng ca chuyên dụng

Người cầm lái chuyến bay trên chặng đầu hồi hương của nam phi công này là cơ trưởng Narwade Nitin Shriam mang quốc tịch Ấn Độ. Trên chuyến bay, phi công người Anh được bố trí ngồi khoang thương gia và đảm bảo các dịch vụ hàng không, y tế tốt nhất trong suốt hành trình. Chuyến bay hạ cánh lúc 21h45.

Tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, phi công người Anh được vận chuyển từ ga quốc nội sang ga quốc tế để nối chuyến đi London và đưa lên máy bay bằng băng ca chuyên dụng. Chuyến bay được Vietnam Airlines khai thác bằng “siêu máy bay” Boeing 787-10.

“Thông thường chúng tôi vẫn bay đi Anh bằng tàu Airbus 350. Tuy nhiên, đây là phi công thuộc đội bay Boeing 787 của chúng tôi, vì vậy trên chuyến bay hồi hương của phi công này chúng tôi khai thác Boeing 787 với ý nghĩa tạm biệt ông bằng chính chiếc máy bay mà ông từng trực tiếp khai thác” - nguồn tin của Báo Giao thông tại Vietnam Airlines cho hay.

Bức thư cảm động con trai tiếp viên Vietnam Airlines gửi phi công người Anh 3
Trên máy bay, phi công người Anh ngồi khoang thương gia

Được biết, tổ bay gồm 22 thành viên toàn bộ là người Việt đồng hành cùng nam phi công người Anh trên chuyến bay kéo dài khoảng 15 tiếng, với 1 điểm dừng là Frankfurt - Đức. Trong số 22 thành viên phi hành đoàn có 6 phi công và 16 tiếp viên. Cơ trưởng chỉ huy chuyến bay là Đào Nguyên Sơn.

Trên máy bay, phi công người Anh ngồi khoang thương gia. Hãng hàng không cũng sắp xếp ghế đồng hạng cho 3 bác sĩ đi cùng, bố trí vị trí để 6 bình ô xy trên khoang phục vụ cho phi công này trên hành trình bay từ Hà Nội tới London.

Chuyến bay cất cánh lúc hơn 0h rạng sáng ngày 12/7 và dự kiến hạ cánh xuống sân bay Heathrow - London, Anh lúc 9h30 ngày 12/7 (theo giờ địa phương).

Phi hành đoàn Vietnam Airlines sẽ tặng hoa và chia tay đồng nghiệp người Anh tại sân bay Heathrow - quê hương của ông thay vì tại sân bay Tân Sơn Nhất, trước khi chuyến bay VN280 khởi hành đi Hà Nội như dự kiến trước đây.

Được biết, Vietnam Airlines tuyển dụng nam phi công người Anh hồi tháng 1/2020, thuộc đội bay Boeing 787. Trước khi bị nhiễm Covid-19 vào giữa tháng 3, phi công này mới thực hiện duy nhất 1 chuyến bay trên chặng Hà Nội - TPHCM.

T.Bình