Thứ Sáu, 28/02/2020 07:03:40 Hotline: 0901 514 799

Bức xúc việc ca sĩ Hương Giang hát như thế, sao làm HLV trẻ con được?

13/06/2019 12:58

Hương Giang ngồi chung ghế nóng với nhạc sĩ Dương Cầm gây nhiều tranh cãi.

Keyword đầu tiên có dấu
Hương Giang và nhạc sĩ Dương Cầm sẽ cùng chung "chiến tuyến".

NSX chương trình Giọng hát Việt nhí 2019 vừa chính thức công bố dàn huấn luyện viên của chương trình năm nay. Trong đó, 3 cặp HLV gồm: Hương Giang – nhạc sĩ Dương Cầm, Ali Hoàng Dương – nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và Phạm Quỳnh Anh - nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Đã theo đuổi con đường ca hát khá lâu nhưng đây là lần đầu tiên Hương Giang Idol giữ vai trò huấn luyện viên của chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc nhí. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cô lại gây nhiều tranh cãi. Đi hát hơn 6 năm nhưng Hương Giang không có nhiều bản hit. Cô chỉ có một số ca khúc hit gần đây như Anh đang ở đâu đấy anh, Em đã thấy anh cùng người ấy...

Tuy nhiên, bản hit là một chuyện, trình độ chuyên môn của Hương Giang vẫn khiến nhiều người nghi ngờ. Giọng hát của cô vẫn chưa được nhiều người đánh giá cao vì mỏng, yếu, khả năng hát live kém. Sức hút của Hương Giang thực tế đến từ những chương trình THTT, gameshow mà cô tham gia, cũng như danh vị Hoa hậu chuyển giới của cô là chủ yếu.

“Ali Hoàng Dương thì không biết là ai, còn Hương Giang hát thế sao làm HLV bọn trẻ được, bọn trẻ hát hơi bị hay, nhiều người lớn làm ca sĩ hát còn thua các cháu thì dạy kiểu gì”, “Hương Giang ăn nói thì OK, chứ để làm HLV về 1 chương trình nhạc mình thấy chưa ổn”, “Có khi lần đầu tiên trong lịch sử mấy đứa trẻ dạy giám khảo hát đấy. Nói fan Hương Giang đừng buồn chứ giọng Hương Giang với Chi Pu một chín một mười”… là những bình luận của nhiều khán giả.

Keyword đầu tiên có dấu
Cách ăn mặc của Hương Giang trong chương trình này cũng cần cẩn thận hơn

Dễ thấy, tình trạng của Hương Giang hiện tại không kém Noo Phước Thịnh hay Đông Nhi khi lần đầu tiên đảm nhận vai trò HLV của Giọng hát Việt nhí. Họ đều phải nhận những ánh nhìn dò xét, nghi ngờ từ phía truyền thông và khán giả. Tuy nhiên, Noo Phước Thịnh và Đông Nhi đã nỗ lực để hoàn thành tốt vai trò của mình, còn Hương Giang ra sao, vẫn phải chờ thời gian trả lời.

Tuy nhiên, xét về sự cân bằng, dễ thấy mỗi đội trong Giọng hát Việt nhí năm nay đều bắt cặp với những nhạc sĩ có kinh nghiệm. Riêng Hương Giang ngồi chung đội với nhạc sĩ Dương Cầm - vị nhạc sĩ tài năng và đầy tính chuyên môn, để có thể kết hợp cùng cô trong việc hướng dẫn, đào tạo các em nhỏ. Nếu Dương Cầm thiên về chuyên môn thì Hương Giang lại có lợi thế về kỹ năng trình diễn.

Thực tế, không ít người cho rằng, những nhân tố như Hương Giang, Phạm Quỳnh Anh hay Ali Hoàng Dương được đưa vào chỉ để thu hút khán giả, chứ yếu tố chuyên môn chưa đủ để họ đảm nhận được cương vị này. Và tới thời điểm hiện tại, dù chưa biết bản lĩnh của Hương Giang sẽ thể hiện thế nào trong chương trình này nhưng ít nhất, cô đã làm tốt được một vai trò: Thu hút sự chú ý của khán giả.

Hiểu Đồng