Bùi Tiến Dũng lập “kỳ tích”, Hà Nội FC vẫn lỡ cơ hội lịch sử

02/10/2019 18:59

Hà Nội FC không thể vượt qua CLB 4.25 (CHDCND Triều Tiên) để lấy vé vào chung kết AFC Cup 2019.

bùi tiến dũng lập “kỳ tích”, hà nội fc vẫn lỡ cơ hội lịch sử
Hà Nội FC (áo tím) dừng bước tại AFC Cup 2019

Chiều 2/10, Hà Nội FC có chuyến làm khách trên sân của CLB 4.25 (CHDCND Triều Tiên) trong trận lượt về chung kết liên khu vực AFC Cup 2019. Do bị đối thủ cầm hòa 2-2 ở lượt đi, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm buộc phải giành chiến thắng hoặc hòa 3-3 để lấy vé đi tiếp.

Đội khách nhập cuộc không tốt, chịu nhiều sức ép từ những đường tấn công liên tiếp của 4.25. Trong hiệp 1, nhiều tình huống nguy hiểm được 4.25 tạo ra nhưng thủ thành Tiến Dũng vẫn giữ sạch lưới. Về phần mình, Hà Nội cũng có một pha pha hãm thành đáng chú ý nhưng Omar và Quang Hải đều không tận dụng thành công.

Sang hiệp 2, 4.25 chủ động chơi phòng ngự phản công, nhường lại thế trận cho Hà Nội. Đại diện Việt Nam nhờ vậy chơi khởi sắc hơn. Tuy nhiên, cũng như hiệp 1, các chân sút đội khách chơi bế tắc. Cuối trận, HLV Chu Đình Nghiêm đẩy cả Thành Chung lên chơi tiền đạo nhưng cũng không thể tạo ra đột biến.

Chung cuộc, hai đội hòa nhau 0-0 sau 90 phút và Hà Nội FC đành ngậm ngùi nhìn đối thủ vào chung kết toàn châu Á. Đội bóng Thủ đô lỡ cơ hội trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên đạt thành tích này. Với riêng thủ thành Tiến Dũng, đây là trận đấu chính thức đầu tiên anh giữ sạch lưới, đáng tiếc Hà Nội FC phải dừng bước.

Phương Linh